Chào đón Văn vào nước trời của Thượng Đế

‘Ta nói vậy là vì ta biết điều ta đã định cho ngươi,” CHÚA phán. “Ta có chương trình tốt đẹp cho các ngươi, không phải để hại các ngươi. Ta sẽ ban cho các ngươi hi vọng và một tương lai tươi sáng.’
Giê-rê-mi 29:11
CHÚA – Thượng Đế của chúng ta đã có một chương trình tốt đẹp, chương trình cứu rỗi tuyệt vời dành sẵn cho em, Văn à. Và ngày hôm nay (29/05/2021) em chính thức được đón nhận điều đó trong niềm hân hoan, vui mừng của Nước Thiên Đàng và của toàn thể anh chị em cả nước.

Nguyễn Hoàng Văn – một người con của mảnh đất Quảng Bình lam lũ – lớn lên với nhiều ước mơ và hoài bão để rồi trở thành một người sinh viên của ĐHBK Đà Nẵng. Năm 2019, em tốt nghiệp và đến Bình Dương để làm việc. Nhưng, vì Thượng Đế đã có kế hoạch cho em ở Đà Nẵng, cùng với khao khát tìm kiếm một cuộc sống ý nghĩa hơn, tích cực hơn, tháng 10/2020 em rời bỏ công việc nhiều áp lực và sự cô đơn ở Bình Dương để về Đà Nẵng. Thật tuyệt vời khi Thượng Đế mang em đến Bible Talk, bằng sự cởi mở, ham học hỏi và tinh thần tích cực của mình, em đã rất nhanh chóng kết nối và thân thiết với anh chị em. Và cũng một cách nhanh chóng, vào tháng 12/2020 (chỉ 2 tháng sau khi về lại ĐN), em đã quyết định ngồi xuống và tìm kiếm Thượng Đế.
Trong quá trình học, dù chưa phải là một người môn đệ, nhưng bằng sự nhiệt huyết, tình yêu thương đối với con người, em rất nỗ lực trong các hoạt động của anh chị em, từ BT đến từ thiện, thậm chí là chia sẻ lời Thượng Đế đến với bạn của mình.
Dù phải trải qua nhiều khó khăn, nhiều sự đấu tranh, nhiều khúc cua rất gắt, tưởng chừng quá khó đối với em để có thể tiếp tục. Nhưng… trong những lúc khó khăn ấy em đã lựa chọn sự khiêm nhường vâng lời, đặt niềm tin hoàn toàn vào sự hướng dẫn của Thượng Đế. Và đó cũng chính là cách Thượng Đế đã dắt em qua những khó khăn, mang em quay trở lại và mạnh mẽ hơn rất nhiều, Thượng Đế đã dùng hành trình của em để bày tỏ quyền năng Ngài và phép màu cho những ai được chứng kiến.
Để rồi ngày hôm nay, một buổi chiều tuyệt vời, lễ báp tem của em diễn ra cũng thật xúc động và đặc biệt. Giữa lúc Đà Nẵng đang giãn cách, em được làm lễ baptem ở dòng sông Đò Toản đẹp tuyệt vời (hay còn gọi là sông Hòa Xuân) dưới chân cầu Trung Lương, trong sự chứng kiến của rất nhiều anh chị em qua chương trình Livestream của HT Đà Nẵng.
Cảm ơn Thượng Đế đã yêu thương em và dùng em để khích lệ đức tin của nhiều người.
Trước mắt em sẽ là một hi vọng lớn, một tương lai tươi sáng mà Thượng Đế đã dành sẵn cho em. Chúc em vững bước, tiếp tục dùng những ân tứ tuyệt vời mà Thượng Đế cho em để mang vinh quang về cho Thượng Đế.
Chào đón em, linh hồn mới bước vào Nước Trời của Thượng Đế.
Amen!
– Viết bài: Trình Nguyễn
– Tư liệu: Trần Hải & Ngọc Dung & Tiến Thành