HÃY NẾM BIẾT CHÚA, PHÚC CHO AI TIN CẬY NGÀI

Thi Thiên 34:8 (BPT)
“Hãy nếm biết CHÚA tốt lành biết bao.
Phúc cho ai tin cậy Ngài.”

Ngày 31/3/2024, Hội thánh Cần Thơ được thờ phượng Thượng Đế ở Rạch Sao Eco Garden. Sau buổi lễ, ACE rất vui mừng được chứng kiến Phương Anh được báp-tem để chính thức trở thành con cái của Thượng Đế.
Phương Anh được sinh ra và lớn lên ở Sóc Trăng, trong một gia đình người Khơ-me, hiện em đang là sinh viên năm thứ ba của Trường Đại Học Cần Thơ, chuyên ngành Công Nghệ Thực Phẩm. Gia đình có ba mẹ, chị gái và anh trai, Phương Anh là cô em út trong nhà. Tuy là con út nhưng Phương Anh là cô gái trưởng thành trong suy nghĩ và có trách nhiệm trong cuộc sống. Nhờ ý thức được những khó khăn của gia đình làm nghề nông của mình, Phương Anh nỗ lực học tập tốt ở trường để có học bổng, ở ký túc xá của trường để tiết kiệm chi phí và phụ bán bánh mì trước ký túc xá nơi Phương Anh lưu trú để có thêm thu nhập ngoài giờ học của mình.
Một buổi chiều trong khuôn viên trường Đại học Cần Thơ, khi anh chị em luyện tập chuẩn bị cho giải chạy Cần Thơ Marathon 2023, Phương Anh cũng mang giày ra sân luyện tập. Và có lẽ, đây kế hoạch của Thượng Đế dành Phương Anh để biết đến các chị em. Khi có thời gian chạy bộ và nói chuyện cùng với nhau, Phương Anh chủ động xin số điện thoại chị em để liên lạc dù lần đầu tiên gặp mặt.
Sau đó, qua những hoạt động chung như chạy bộ, dã ngoại, câu lạc bộ sách, thiện nguyện, đám cưới của anh chị em môn đệ, Phương Anh trở nên gần gũi với các chị em giống như một thành viên trong gia đình. Mỗi khi tham gia các hoạt động, bạn rất hăng hái và nhiệt tình trong khâu phục vụ và giúp đỡ. Phương Anh cũng là người yêu thích mối quan hệ, chủ động hỏi thăm quan tâm chị em. Đến khi được tham gia buổi chia sẻ Thánh Kinh nói về câu chuyện “Cậu con trai đi hoang” trong Lu-ca 15, Phương Anh tìm thấy điều mà em tìm kiếm bấy lâu nay. Đó là một Đấng đầy tình yêu và lòng thương xót. Nên khi được mời tìm hiểu về Thánh Kinh, Phương Anh đã trả lời một cách quyết đoán, không một chút đắn đo hay chần chừ, rằng: “Em muốn”.
Vào những ngày đầu mùa tựu trường 2023, trong khi các học sinh và sinh viên nhập học, thì cũng là lúc mà Phương Anh bắt đầu ngồi xuống học Thánh Kinh. Cô sinh viên năm ba luôn nỗ lực đến học đúng giờ, mỗi lần đến đều không quên mang theo nào là ổi, củ sắn (đậu), hay bông cải nhà trồng mỗi khi về quê để tặng các chị em. Khi học Thánh Kinh, Phương Anh rất tập trung. Khi về nhà, bạn cẩn thận ghi lại những điều học hỏi cũng như những điều chưa hiểu, rồi chia sẻ hay nhắn hỏi chị em bởi vì Phương Anh muốn làm đúng theo lời Thượng Đế.
Với tấm lòng tìm kiếm Thượng Đế nghiêm túc và hết lòng, Thượng Đế ban phúc cho Phương Anh một đức tin và một tâm linh thật vững vàng. Trong kỳ nghỉ Tết vừa qua, dù trải qua nhiều khó khăn khi gia đình biết được Phương Anh đang đọc Thánh Kinh và dường như đang đi ngược lại với truyền thống của gia đình, em vẫn kiên nhẫn thuyết phục và giành được sự ủng hộ của gia đình bằng tình yêu thương, sự điềm tĩnh, sự trả lời đầy tự tin về đức tin của mình. Và khi quay lại Cần Thơ gặp lại các chị em, mọi người trong nhóm học Thánh Kinh chỉ biết ca ngợi Thượng Đế cho tấm lòng và đức tin của bạn.
Thương chúc Phương Anh một hành trình đức tin trong Thượng Đế với đầy niềm vui và trái quả khi em tiếp tục dựa cậy vào Ngài.
Thượng Đế thật sự tốt lành! Amen.

Người viết: Nguyễn Thu Thảo