CHÚC MỪNG BÙI XUÂN BÁCH TRỞ THÀNH MÔN ĐỆ TẠI CẦN THƠ!!!

“TÌM LẠI ĐƯỢC”

Hội Thánh Cần Thơ vui mừng thông báo một anh em tên Bùi Xuân Bách được báp-tem vào thứ Tư vừa qua, 14/10/2020.

Trong quá trình học Thánh Kinh cùng với các anh em, khi được hỏi muốn đặt tên cho nhóm học Thánh Kinh của mình là gì, Bách đã chọn là: “Tìm Lại Được”. Chính em ấy nghĩ ra cái tên đó. Bách xem mình là một người con lầm lạc của Thượng Đế, đã đi sai đường, đã phạm tội với Trời và với Cha (Lu-ca 15:11-24). Khi Thượng Đế kêu gọi em quay trở lại, em đã vui mừng đón nhận. Em đã không bỏ qua cơ hội để cuộc đời của mình “tìm lại được”.
Xuân Bách biết ơn có được Thượng Đế trong cuộc đời, vì hiện em không có cả cha lẫn mẹ. Cha mẹ đã rất yêu thương Bách, nhưng họ đã không còn cùng em trên đời này từ khi em 13 tuổi. Bách được bà ngoại cùng họ hàng cưu mang từ thuở đó. Bà ngoại thương Bách, cả em trai Bách nữa. Bách cũng thương bà và nhất là yêu thương đứa em nhỏ của mình.
Nhưng giờ đây Bách hiểu được rằng ngoài bà và em mình, Thượng Đế cũng yêu thương Bách nhiều lắm. Thượng Đế đã yêu em từ lúc em còn chưa biết gì về Ngài. Ngài có kế hoạch cho Bách từ lâu. Bách gặp các anh chị em từ tháng 12 năm 2017 nhưng chỉ đến tháng 7 năm 2020 em mới được ngồi xuống học Thánh Kinh. Có nhiều điều đã xảy ra khiến Bách chưa thể đến gần Thượng Đế trong khoảng thời gian đó, nhưng rồi khi thời điểm đến, tấm lòng đã sẵn sàng thì những lời cầu nguyện của anh chị em dành cho Bách cũng đã trở thành hiện thực.
Ngày Bách được sinh ra một lần nữa, buổi báp-tem tràn đầy lời chia sẻ nghẹn ngào vì sự vui mừng và xúc động. Anh chị em vui mừng khi có thêm một người em trai và Thượng Đế vui mừng khi Ngài tìm lại được con trai của Ngài.
Biết ơn khi những người con lầm lạc trở về luôn được Cha đón nhận và tha thứ. Chào đón Xuân Bách đến với gia đình của Thượng Đế!