CẢM TẠ LÒNG NHÂN TỪ VÀ TÌNH YÊU CỦA THƯỢNG ĐẾ

1Hãy ca ngợi Chúa! Hãy cảm tạ Chúa vì lòng nhân từ của Ngài. Tình yêu Ngài còn mãi mãi. 2Không ai có thể thuật hết các việc quyền năng Chúa đã làm. Không ai có thể hát hết lời ca ngợi Ngài”

[Thi Thiên 106:1-2]

Là một sinh viên năm ba ngành hóa học của Đại Học Cần Thơ, đồng thời là một Bí thư chi đoàn năng nổ cho nhiều hoạt động, cùng với chương trình học năm thứ ba khá dày đặc, Ngọc Lắm vẫn quyết định dành thời gian tham gia lớp “Tại sao tôi hành xử như vậy?”. Thông qua chương trình học, em hiểu hơn về chính mình và nhận thức rõ hơn về những khiếm khuyết trong cảm xúc và tâm hồn của mình. Em cũng ý thức được chỉ có Thượng Đế và lời Thánh Kinh mới có thể chữa lành những khiếm khuyết sâu thẳm bên trong mình.

Sau thời gian gần 14 tháng học Thánh Kinh, Ngọc Lắm được báp-tem và chính thức trở thành con cái của Thượng Đế vào ngày 25/06/2022.

Quá trình học Thánh Kinh của Ngọc Lắm gặp không ít trở ngại. Thời điểm dịch Covid bùng phát, em phải học Thánh Kinh online qua Zoom. Việc học online cũng là thử thách cho các chị em trong việc kết nối cảm xúc, hiểu và đồng cảm với Ngọc Lắm. Qua sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các chị em và bạn học, cùng với sự ban phúc của Thượng Đế, tình yêu và ân phúc của Ngài sau cùng cũng chạm vào tấm lòng của em. Là một người xuất thân từ gia đình tín ngưỡng truyền thống, thật không dễ cho sự thay đổi này có thể xảy ra nếu không có quyền năng của Thượng Đế. Bây giờ, em cũng rất sẵn sàng chia sẻ đức tin với gia đình mặc dù em biết trước rằng mình sẽ gặp nhiều khó khăn vì Ba em luôn muốn em đi theo đức tin truyền thống của gia đình.

Thời gian học Thánh Kinh cũng là thời gian mà các chị em chứng kiến lời Thánh Kinh đã thay đổi ngoạn mục cuộc sống của Ngọc Lắm. Nhờ lời của Thượng Đế và sự làm việc của Ngài, Ngọc Lắm quyết định thay đổi nhiều điều. Em bắt đầu thay đổi cách ăn uống của mình để có thể ăn chung với các chị em trong nhóm học vì em ăn chay trường cùng với gia đình từ khi còn rất nhỏ. Lời ấy cũng đã chữa lành nhiều bệnh tật trong tấm lòng của em khi em cảm nhận tình yêu lớn lao của Thượng Đế dành cho mình. Nhờ đó, em dần dà dành tình yêu sâu sắc và đặc biệt hơn cho Mẹ và chị gái. Em biết cảm thông cho những khó khăn của gia đình. Để giảm áp lực tài chính cho anh trai và cho gia đình, em quyết định đi làm thêm sau thời gian học ở trường. Ngọc Lắm trở nên tự tin, khiêm nhường và phục vụ nhiều hơn cho các buổi học Thánh Kinh. Em rất chân thành, gần gũi, và hăng hái vâng theo sự giúp đỡ đến từ Lời Thánh Kinh.

Ngọc Lắm là minh chứng cho sự nhân từ và tình thương lớn lao của Thượng Đế. Chào mừng người con gái đất An Giang trở về với gia đình lớn của Thượng Đế. Amen!