Giáng sinh 2019 – HCOC

Lễ hội giáng sinh đầu tiên tại Tòa nhà ánh sáng diễn ra vào đêm 25/12  vừa qua để lại nhiều cảm xúc tuyệt đẹp trong lòng anh chị em môn đệ hội thánh Chúa Cứu Thế HCM.

Trời chưa chập choạng tối, nhiều anh chị em khệ nệ mang nhiều túi quà thiệp đã có mặt, với tiếng cười chào í ới, những cái vỗ vai thân tình và tận tay trao thiệp cùng quà ấm áp. Tiếng “Merry Christmas” vang lên liên hồi, đâu đó vọng lại “Giáng sinh vui vẻ em nhé”. Không khí thật rộn ràng, náo nhiệt với tiếng các con cười rộn rã. Tiếng mấy anh phó nháy chụp tanh tách, cùng gậy selfie anh Thắng cũng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của đêm Noel.

Sau bữa tiệc ngon, ấm cúng, anh chị em xuống sảnh chính để sẵn sàng cho buổi lễ giáng sinh năm nay.

Khán phòng được trang trí Noel mới lạ, ấm áp mà đội ngũ trang trí âm thanh ánh sáng đã dành 2 ngày để hoàn thành những việc cần chuẩn bị.

Buổi lễ bắt đầu bằng một clip kể câu chuyện giáng sinh bằng ánh sáng, tiếp đến là nhóm hát với trang phục đỏ xướng ca cùng hội thánh những ca khúc mừng Chúa giáng sinh.

Ngay sau đó, cặp MC Quang Phương và Phisa xuất hiện chào đón và mời gọi anh chị em cùng thưởng thức những tiết mục đặc sắc từ những tài năng giấu mặt đến từ chương trình HCOC’s got talent.

Tiết mục mở màn là phần nhảy hiện đại của các chú yêu tinh nhanh nhẹn, và đặc biệt có các ông già Noel đáng yêu khiến các con ngồi xem phải bật dậy vỗ tay la hét. Tuy nhiên tiếng cổ vũ của người lớn lại át cả tiếng các con khi nhận ra những ông già này là ai.

Tiếp nối chương trình, ca khúc “Và con tim đã vui trở lại”của nhạc sĩ Đức Huy được nhóm LTT thể hiện trong bản phối mới lạ và ấn tượng để lại “những con tim vui trở lại” bên dưới sân khấu ngân nga hát theo.

Màn đánh lạc hướng của MC Phương đã thành công khi kéo mọi ánh nhìn khán giả về phía 2 cánh cửa dần khép kín, để lại sau lưng một sân khấu đang được dàn dựng cho tiết mục của các võ sĩ hội thánh. Màn biểu diễn võ thuật sống động kết hợp âm nhạc kích thích với những màn đi quyền, slow motion, song đấu, … khiến các con cả các chú, các dì đều tròn xoe mắt thích thú.

Giọng hát của chàng sinh viên nhạc viện cùng tiếng đàn piano du dương với ca khúc tình cảm để nối tiếp chương trình.

Tiếp đến các tay ghita, trống, keyboard lần lượt xuất hiện trên sân khấu và đây ban nhạc hội thánh lần đầu ra mắt với ca khúc Feliz Navida trình bày qua giọng ca vui tươi của Trí.

Chương trình tưởng như khép lại nhưng lại được tiếp nối khéo léo của dàn Acapella trình diễn ca khúc Silent Night cổ điển mà mới lạ.

Không dùng một nhạc cụ nào ngoài sự hòa âm của các giọng ca hội thánh, chỉ đạo bởi nhạc trưởng Khoa, tiết mục này chốt lại chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chúa Giê-xu trọn vẹn trong tiếng vỗ tay và reo hò của anh chị em hội thánh.

Những lời cuối cùng kết lại buổi lễ giáng sinh 2019 được anh Quốc Hùng gói lại bằng những lời cảm ơn đến các anh chị em tham gia tổ chức và chuẩn bị cho chương trình văn nghệ đêm Noel và đội ngũ kỹ thuật âm thanh-ánh sáng.

Dư âm buổi lễ hội giáng sinh HCOC 2019 còn đó trong những món quà và tấm thiệp anh chị em trao tặng nhau như một lời nhắc nhớ đến lòng biết ơn và tình yêu thương lẫn nhau của người môn đệ.