QUYỀN NĂNG CHỮA LÀNH

“Linh hồn ta ơi, hãy ca ngợi Chúa, đừng quên sự nhân từ Ngài.
Ngài tha thứ mọi tội lỗi tôi, chữa lành mọi bệnh tật tôi.”
(Thi thiên 103:2-3)

Trung Hiếu – một chàng trai Cần Thơ chân thành, gần gũi, có cảm tình đặc biệt với thiên nhiên sông nước của Miền Tây. Nhà Hiếu ở gần bên một dòng sông xinh đẹp, em ấy thường dành thời gian nhìn ngắm cảnh quang quanh khu nhà của mình và tự hỏi: Ai là tác giả của những công trình sáng tạo tuyệt vời này!

Nhưng sâu bên trong câu hỏi ấy là một sự tìm kiếm tình yêu thương, tìm kiếm mối quan hệ chân thành của một chàng trai mang trong mình căn bệnh trầm cảm. Mọi người xung quanh không ai có thể hiểu được những khó khăn, những vật lộn mà Hiếu phải trải qua. Những người gần gũi với em có khi cũng không biết được những khó khăn và những vật lộn này của Hiếu. Em khao khát nhận được sự quan tâm chân thành, được lắng nghe và được ở trong một cộng đồng chấp nhận mình. Nên đối với Hiếu, thời gian điều trị trong bệnh viện giúp em thấy bình an hơn, thấy thuộc về vì ở đó ai cũng đều bệnh giống như em, và không ai chê trách, xem thường mình. Bởi lẽ khi bước ra với cuộc sống bên ngoài, em dễ bị tác động, em tin vào những lời nói ngọt ngào, những lời hứa hẹn mà không ít lần gặp thất bại, khó khăn trong công việc, ảnh hưởng đến người thân và cả chính bản thân em.

Cứ mỗi lần em nỗ lực tìm kiếm sự công nhận bằng sức mình để chứng tỏ với gia đình, với người khác rằng em khỏe mạnh bình thường thì lại thêm một lần gục ngã. Em tự tin và cố gắng chứng tỏ, cố dùng sức của mình nhưng chính điều đó lại khiến em càng sa lầy hơn, càng bế tắc hơn trong cuộc sống của mình. Em loay hoay trong vòng lẫn quẫn đó. Em khát khao tìm kiếm sự hướng dẫn và sự chữa lành thực sự. Một lần nọ, Hiếu quyết định cầu nguyện: Xin Chúa thương xót con. Xin Ngài hãy hướng dẫn cuộc đời con.

Thượng Đế đã lắng nghe lời cầu nguyện của Hiếu và đã mang em đến CLB Cầu Lông, nơi có những người con trai, con gái của Ngài ở đó sẵn sàng giúp đỡ Hiếu. Ngay trong buổi gặp đầu tiên, em đã cảm nhận được điều gì đó đặc biệt mà bấy lâu nay em tìm kiếm. Em vui mừng khi được tham gia buổi BibleTalk. Cũng trong lần đó, em chia sẻ rất nhiều về cuộc sống mình và lắng nghe nhiều sự chia sẻ của các anh em. Hiếu nhận ra mình cần Thượng Đế và mong muốn được tìm kiếm Ngài qua việc học Thánh Kinh.

Nhưng lần học đầu tiên không hề dễ dàng, em phải chiến đấu với sự tự cao và tham vọng ích kỷ cá nhân trong tấm lòng của mình. Sau đó dịch bệnh xảy ra, cách ly và giãn cách đã khiến cho mối quan hệ của Hiếu với Thượng Đế và với các anh em không còn được như trước. Hiếu dần tập trung vào cuộc sống của mình mà quên rằng Thượng Đế vẫn đang ở cạnh em. Một thời gian sau, em quyết định gác lại việc học Thánh Kinh và dành thời gian tìm kiếm sự công nhận của con người và sự thành công trong công việc.

Sau đó, Hiếu phải nhập viện điều trị lần nữa và cuộc sống có lúc rơi vào trạng thái bế tắc. Chính trong thời gian này, em nhận ra mình thực sự cần Thượng Đế. Một thời gian sau, em chủ động tìm gặp một anh em trong nhóm học Thánh Kinh trước đây và trao cho anh em này một bức thư viết tay. Trong bức thư, Hiếu xin lỗi Thượng Đế và các anh em cho tấm lòng và thái độ của mình trước đây và xin các anh em cho mình được học Thánh Kinh trở lại.

Trong lần quay lại này, Hiếu ưu tiên việc học hơn bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình dù phải trải qua không ít khó khăn trong cuộc sống. Nhờ đó, Thượng Đế dần thay đổi cuộc sống của Hiếu, Ngài giúp cho Hiếu lành mạnh hơn trong sức khoẻ, Ngài thay đổi bản tính Hiếu và giúp Hiếu sắp xếp lại cuộc sống của mình. Hiếu trở nên vui vẻ hơn, lạc quan hơn, tự tin hơn, dễ tha thứ hơn, ít suy nghĩ tiêu cực hơn và gần gũi vơí nhiều ACE hơn trong mối quan hệ.

Ngày 03/12/2022, Hiếu chính thức được trở thành con cái của Thượng Đế. Đó là ngày đặc biệt đánh dấu một cuộc đời mới được thay đổi và là minh chứng cho quyền năng chữa lành, tình yêu thương, sự nhẫn nại và lòng nhân từ của Thượng Đế.

“CHÚA rất nhân từ.
Tình yêu Ngài còn đời đời, sự thành tín Ngài kéo dài vô tận”
(Thi thiên 100:5)

Chào đón Hiếu trở về với ngôi nhà chung của con cái Thượng Đế! Amen.