Thượng Đế – Đấng làm cho ta lớn lên

I Cô-rinh 3:6-7 BPT
6 Tôi trồng, A-bô-lô tưới. Nhưng Thượng Đế, Đấng làm cho lớn lên mới quan trọng. 7 Người trồng, kẻ tưới không đáng kể gì cả. Người quan trọng là Đấng làm cho lớn lên.”

Văn Phố – một người con được sinh ra ở mảnh đất trồng rất nhiều cafe ngon tại Đắk Lắk, là con út trong một gia đình có 8 anh chị em, ba mẹ làm nông nên Phố rất siêng năng và chăm chỉ học hành.
Sau khi đậu đại học em bắt đầu ra Đà Nẵng học tập. Với ý chí học tập mạnh mẽ để có cuộc sống sung túc hơn, em chỉ lủi thủi ở phòng nên rất ít tình bạn sâu sắc và gần gũi. Sau khi ra trường, em làm việc ở một khách sạn lớn với vai trò là 1 bartender chuyên nghiệp. Vốn là một người yêu thích bóng chuyền nên Thượng Đế biết rõ điều đó và trong kế hoạch tuyệt vời Ngài dùng 1 CE là bạn học thời sinh viên mời Phố tham gia câu lạc bộ bóng chuyền. Ở đấy Phố thấy những người ACE họ tự tin, hòa đồng rất gần gũi, yêu thương và khích lệ nhau và chính điều đó đã thúc đẩy tấm lòng của Phố đến gần hơn với Thượng Đế.
Phố bắt đầu tham gia đều đặn những buổi thảo luận Bible Talk, thấy được nhiều bản tính tuyệt vời và bài học hay của Chúa Giê-xu thôi thúc Phố phải học Thánh Kinh ngay lập tức. Tháng 8 năm 2023, Phố quyết định ngồi xuống tìm kiếm lời Thánh Kinh và bắt đầu xây dựng đức tin vào Thượng Đế.
Trong suốt hành trình 6 tháng học Thánh Kinh, thời gian đầu Phố rất cam kết và nỗ lực không bỏ 1 buổi học nào, Phố tiếp nhận và hiểu sâu sắc về lời dạy của Thượng Đế. Đi đến những bài học tiếp theo, Phố phải đối diện với những khó khăn và thử thách khi phải đối mặc với tội lỗi, trong thời gian này công việc bận rộn và phải học thêm ngôn ngữ mới nên nhiều lúc em muốn bỏ cuộc nhưng biết ơn Thượng Đế đã luôn yêu thương, nhân từ và kiên nhẫn chờ đợi Phố, Thượng Đế đào xới và tưới mát tấm lòng của Phố trở nên mềm mại đâm rễ sâu vào trong lời Thánh Kinh hơn, cùng với sự đồng hành của Anh em nhóm học, qua lời cầu nguyện, Phố đã vượt qua mọi rào cản để tiếp tục tìm kiếm Thượng Đế, đặt đức tin vào Ngài và mong muốn được báp tem và trở thành người môn đệ Chúa Giê-xu.
Buổi trưa chủ nhật ngày 17-3-2024, Phố đã được báp-têm, được Thượng Đế cứu rỗi một linh hồn về với Ngài trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc và trở thành một thành viên của Hội Thánh VNCOC tại Đà Nẵng.
Thương chúc Phố sẽ bắt đầu hành trình đức tin này với nhiều niềm vui, nhiều sự ban phúc và dùng cuộc sống mới của mình để mang vinh quang về cho Thượng Đế, Amen !

Người viết: Thành Xưởng