Thượng Đế người Cha giàu tình yêu thương và nhân từ

Lu-ca 15:20
“Nó liền đứng dậy trở về với cha.
Đứa con trở về
Trong khi nó còn ở đàng xa, ông cha trông thấy liền động lòng thương, chạy ra ôm chầm lấy con và hôn lấy hôn để.”

Cả hội thánh Hà Nội hân hoan vui mừng tham dự lễ báp-têm của Ngọc Hiếu, Thượng Đế có kế hoạch tuyệt vời cho Hiếu. Ngài kêu gọi Hiếu qua người môn đệ cùng công ty, Hiếu được mời tham gia các hoạt động cùng ACE, những buổi bóng chuyền vui vẻ, kết nối, Bible Talk được nghe lời thánh kinh, chứng kiến sự gần gũi, hăng hái của anh chị em trong mối quan hệ. Thượng Đế đã thúc đẩy Hiếu mong muốn tìm kiếm Ngài.
Một chàng trai designer, có nhiều tài năng, Hiếu khá kiệm lời, trầm tư Trong hành trình tìm kiếm Thượng Đế, Hiếu được học hỏi những điều chân lý và quyết định tin cậy Thượng Đế, vâng lời làm theo lời thánh kinh. Quyền năng Thượng Đế đã biến đổi cuộc sống của Hiếu. Hiếu ngày càng cam kết trong việc đọc thánh kinh, cầu nguyện và xây dựng mối quan hệ với Thượng Đế. Chủ động xây dựng mối quan hệ cùng anh em. Hiếu cảm nhận được tình yêu thương của Thượng Đế dành cho mình qua lời thánh kinh, qua sự đồng hành, khích lệ của nhóm học, sư vui mừng, gần gũi, đoàn kết, yêu thương nhau của anh chị qua các hoạt động cộng đồng. Hiếu thấy được Thượng Đế làm việc trong cuộc sống của mình và quyết định tin cậy, vâng lời, tôn kính Thượng Đế.
Gặp những khó khăn, rào cản trong sự bận rộn, áp lực công việc và học tập chi phối, có thời điểm Hiếu chểnh mảng việc học thánh kinh và mối quan hệ với Thượng Đế. Hiếu được giúp đỡ, sửa dạy qua lời thánh kinh. Khi cảm nhận được tình thương của Thượng Đế cho mình, Hiếu đã khiêm nhường và tập trung ưu tiên tìm kiếm Thượng Đế. Em khiêm nhường lắng nghe, vâng lời và thay đổi. Hiếu đã tin tưởng để Thượng Đế kiểm soát cuộc sống của mình, hướng dẫn cho cuộc sống, công việc, mối quan hệ của mình. Quyền năng của Thượng Đế biến đổi Hiếu trở nên chàng trai trưởng thành và tự tin hơn. Hiếu đã thay đổi và trở nên can đảm, tự tin hơn, có thể chia sẻ cảm xúc, cuộc sống của mình, bày tỏ cả những khó khăn, tội lỗi trong cuộc sống cùng với Thượng Đế và các anh em nhóm học. Chúa Jesus đã chữa lành cảm xúc, tâm hồn giúp cho Hiếu vui mừng hơn, cười tươi hơn, cho tặng anh chị em, dành thời gian để phục vụ giúp đỡ anh chị em chuyển nhà. Học hỏi và bày tỏ tình yêu thương với gia đình của mình. Dành thời gian suy nghĩ, hỏi thăm, khích lệ gia đình với sự quan tâm chân thành.
Sau khi cảm nhận được tình thương của Thượng Đế, Chúa Jesus cho cuộc sống của mình, biết ơn sự cứu rỗi mà Chúa Jesus đã trả giá cho Hiếu, tình thương của người Cha luôn luôn nhân từ và mong đợi Hiếu trở về, muốn Hiếu có được sự cứu rỗi, tương lai tươi sáng và hy vọng vững vàng. Hiếu đã quyết định mong muốn được bap tem sống đời sống môn đệ, một cuộc sống mới đầy mãnh lực, hăng hái, để kết những trái quả của thánh linh, tiếp tục tìm kiếm Thượng Đế và tin cậy vào Ngài, ngày càng trưởng thành và mang vinh quang về cho Thượng Đế
Chỉ Thượng Đế vĩ đại mới có quyền năng lớn lao để biến đổi tấm lòng của con người. Và cũng chính nhờ tình yêu thương lớn lao mà Ngài đã bày tỏ cùng Hiếu, ngày 21/10/2023 tại văn phòng hội thánh Hà Nội, Thượng Đế đã thêm Ngọc Hiếu vào gia đình của Thượng Đế. Chúc Hiếu hành trình sắp tới sẽ luôn vui mừng, tràn đầy ân phúc và tình yêu thương của God trong đời sống !

Người viết: Quang Long