THƯỢNG ĐẾ – GỐC NHO THẬT SINH LOẠI QUẢ CÒN MÃI

‭‭Giăng‬ ‭15‬:‭1‬-‭4‬
“Ta là gốc nho thật, Cha ta là người trồng vườn. Ngài chặt hết nhánh nào trong ta mà không sinh trái và tỉa sửa những nhánh sinh trái để sai trái hơn. Các con đã được sạch vì lời dạy của ta. Hãy ở trong ta thì ta sẽ ở trong các con. Nhánh nho tự nó không thể sinh trái nếu không gắn liền với cây nho. Cũng vậy, các con không thể sinh trái được, nếu các con không ở trong ta.”

Nguyên Hồng – 1 cô gái năng động người Đà Nẵng vừa được Thượng Đế kêu gọi trở thành con cái của Ngài. Hồng là một người tự lập sớm, tự lo toan cho cuộc sống và cũng là chỗ dựa cho gia đình. Kể về tuổi trẻ của mình, với Hồng đó là chuỗi ngày tất bật từ khi thức dậy đến lúc nửa đêm để tìm kiếm cho bản thân và gia đình sự ổn định và an toàn. Hồng làm nhiều công việc, có nhiều năng khiếu, nhiều mối quan hệ nhưng bên trong là một sự cô đơn và mệt nhoài mà Hồng cũng không thể đối diện. Nhìn lại hành trình tìm kiếm đời sống tâm linh của Hồng quả thật là một sự khích lệ, một sự nỗ lực bền bỉ và trên hết đó là phép màu của Thượng Đế.
Là người có nền tảng tin Chúa trước đây, nhưng Hồng cũng không cảm thấy gần gũi trong mối quan hệ với Thượng Đế, Hồng càng ngày càng thấy mình cô đơn, yếu đuối, mặc cảm và nghi ngờ về đức tin của mình, về món quà mà mình đã nhận từ Thượng Đế. Hồng vật lộn với tâm linh của mình, với đời sống tội lỗi và với cả cảm xúc bên trong đang ngày càng hỗn độn mà không thể gọi tên. Thượng Đế là Đấng giàu lòng thương xót đã lắng nghe những nỗi buồn, sự tuyệt vọng và giúp đỡ Hồng.
Trong 1 lần đến nhà một chị em môn đệ (lúc đó chị em này vẫn đang là bạn học Thánh Kinh) để mua đồ thì Hồng thấy sách Thánh Kinh và Hồng bắt đầu muốn tìm hiểu về cuộc sống của chị em. Sau 1 thời gian ngắn trò chuyện, Hồng được mời đi những buổi Bible Talk, tham gia những hoạt động cùng anh chị em, Hồng dần trở thành một phần trong cộng đồng anh chị em. Lần đầu tiên thấy được đời sống thật sự của những người môn đệ, nghe được hành trình tâm linh của những người trẻ giống mình, Hồng cảm thấy tò mò và quyết định ngồi xuống học Thánh Kinh. Trải qua gần 6 tháng với rất nhiều khó khăn với đời sống cũ và cả những nỗi sợ hãi nhưng Thượng Đế là Đấng kiên nhẫn và bao dung đã giúp Hồng trở nên mạnh mẽ, đầy tự tin và khao khát trong lời kêu gọi của Ngài. Khi được chị em giúp đỡ và hiểu lời Kinh thánh, Hồng luôn dứt khoát và kiên cường để chấm dứt những điều cũ, những ham muốn trần gian và quay trở lại đời sống ăn năn, bám rễ sâu hơn vào Thượng Đế- Gốc nho thật mang lại sự bình an mãi mãi cho tâm linh của Hồng.
Giờ đây, Hồng hiểu hơn về bản thân mình, hiểu hơn về người Cha tâm linh của mình, sâu sắc trong lời Thượng Đế, luôn hăng hái trong sự truyền giảng và các hoạt động của Hội Thánh với đầy lòng biết ơn. Những khó khăn và trở ngại vẫn còn đó nhưng giờ đây tâm linh của Hồng thật nhẹ gánh khi có Thượng Đế đi cùng, có các anh chị em cạnh bên. Biết ơn Thượng Đế luôn là Đấng luôn lắng nghe và thấu hiểu những đói khát tâm linh, luôn sẵn sàng tha thứ và cho con cái Ngài được ăn năn quay trở về.
Thương chúc Hồng sẽ có một đời sống mới phía trước luôn bám chắc vào gốc nho thật, vui thỏa và lớn lên trong tình yêu thương để sinh thật nhiều trái quả.

Người viết: Ái Nhi