VIỆT NAM ĐẾN VỚI HỘI NGHỊ MÔN ĐỆ THẾ GIỚI 2012

Đến với Hội Nghị Môn Đệ Thế giới 2012 được tổ chức tại thành phố San Antonio, tiểu bang Texas trong tháng 7 vừa qua, những gương mặt đại diện của đất nước Việt Nam (anh Quốc Hùng, chị Thu Hồng, anh Hải, chị Dung, anh Vũ, chị Trân và chị Tuyết Dung) có cơ hội được đến tham dự và hòa mình vào khoảnh khắc đáng nhớ của Hội Thánh ICOC.

Thành phố tràn ngập những người môn đệ, điều này thật kỳ diệu, chúng ta thấy rõ sự làm việc đầy huyền nhiệm của Thượng Đế. Đất nước Mỹ là nơi mà những anh chị em Việt Nam đầu tiên được Thượng Đế lựa chọn làm con cái Ngài và lựa chọn cho sứ mệnh vĩ đại của Ngài. Ngày 27/06/1994, từ Los Angeles Thượng Đế gửi đoàn Mission Team đầu tiên đến Việt Nam, những anh chị em lúc bấy giờ hăng hái bước đi chỉ với Đức Tin và tấm lòng nhiệt thành của người môn đệ. Chắc chắn họ tin vào hứa của Thượng Đế, họ hành động bằng trái tim dành cho quê hương và con người Việt Nam. Trải qua hơn 18 năm phát triển cùng những khó khăn, thăng trầm, Hội Thánh VNCOC đang tiếp tục được Thượng Đế bày tỏ ân phúc của Ngài. Hơn 130 anh chị em được lựa chọn từ nhiều vùng miền khác nhau trên dải đất nước hình chữ S này, quy tụ tại hai Hội Thánh TP. Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Chúng ta vẫn không ngừng phát triển Hội Thánh của Ngài bởi mỗi người môn đệ đều thấm nhuần lời dạy của Chúa Jesus trong Mã Thi 28: 18 – 20.

Tiếp thêm những cảm hứng cho sự truyền giảng, Thượng Đế không ngừng mở mang tầm nhìn của chúng ta qua sự làm việc của Ngài rộng khắp thế giới. Hội Nghị tại San Atonio lần này được diễn ra với tinh thần tôn vinh Thượng Đế… Rất nhiều cảm hứng được khơi dậy trong trái tim những người môn đệ, nhiều bài học và nhiều thử thách được đặt ra với những tầm nhìn mới về tương lai. Anh chị em Việt Nam được đến Hội Nghị, nhiều cảm xúc diễn ra khi gặp lại những người anh chị em môn đệ trong nhóm truyền giảng đầu tiên đến Việt Nam thực hiện lời dạy của Chúa Jesus hơn 18 năm qua. Suốt gần 3 tuần tại Mỹ, những anh chị em môn đệ người Việt Nam được giao hảo thân mật với nhau trong tình thương và xây nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Nhiều cuộc hẹn, những buổi thảo luận sâu sắc, những bữa ăn thân mật với những nhà lãnh đạo các Hội Thánh được xảy ra, thật sự biết ơn khi chúng ta được xây dựng mối quan hệ được học hỏi, xin ý kiến, được hướng dẫn nhiều mặt giúp cho sự phát triển hội thánh và được gây nhiều niềm khích lệ trong tâm linh. Thật biết ơn khi có nhiều hứa hẹn rằng trong tương lai chúng ta cũng sẽ chào đón nhiều nhà lãnh đạo các Hội Thánh trên khắp thế giới đến thăm. Tại San Antonio có 8 Hội Nghị các cấp cùng một lúc được diễn ra và với 250 bài giảng được chia sẻ từ những nhà lãnh đạo. trong đó anh Quốc Hùng, người lãnh đạo hội thánh của chúng ta cũng có cơ hội được chia sẻ bài giảng cho hội nghị Single và một devotional cho nhóm Campus tại Thành phố Denver, tiểu bang Colorado … Thật tuyệt vời, Thượng Đế ban phúc cho chúng ta những người hướng dẫn Hội Thánh tâm linh, ban phúc cho những lời chia sẻ Đức Tin đầy cảm hứng đến nhiều người môn đệ nước ngoài.

Hình: Đoàn môn đệ Việt Nam tham gia Hội Nghị Môn Đệ Thế Giới 2012

Chị Thu Hồng chia sẻ từ học hỏi từ Hội Nghị: “Thượng Đế nói với chúng ta dừng lại quá lâu trên ngọn núi, chúng ta cần phải xuống núi để ăn năn hối cải và tiếp tục bước tiếp theo sự hướng dẫn của Ngài để đến được vùng đất hứa, không được phép dừng lại và phải luôn quay lại mục đích ban đầu mà Thượng Đế đã dạy mình. Cá nhân Hồng muốn mình tiếp tục ăn năn hối cải, tiếp tục cởi mở, tiếp tục tăng trưởng… Mình không thể đi tiếp nếu cứ lòng vòng, Hồng muốn thay đổi bất cứ điều gì để lời Phúc âm của Thượng Đế đến với người khác một cách tích cực, để thương người khác và mang họ đến với Thượng Đế.” Điều này thật sự gây cảm hứng cho cuộc sống Đức Tin của chúng ta. Với tấm lòng học hỏi của người môn đệ, chắc chắn sẽ có nhiều người được di chuyển trong Đức Tin và nhiều cuộc sống tâm linh được làm mới trở lại. Nhiều cảm hứng về Mission Team được xây nên khi chúng ta cùng nhìn về phía trước, tầm nhìn năm 2020 mà Thượng Đế đang hướng chúng ta đến cần nhiều Đức Tin, nhiều hành động cụ thể. Hãy tiếp tục để Thượng Đế thực hiện lời hứa của Ngài, không ngừng khải tượng cho tương lai đất nước Việt Nam tràn ngập môn đệ và không ngừng mang vinh quang cho Thượng Đế.