HỘI NGHỊ MÔN ĐỆ THẾ GIỚI 2012- KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TRONG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA HT ICOC

THƯỢNG ĐẾ GÂY CẢM HỨNG, NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO LÊN KẾ HOẠCH VÀ NGƯỜI MÔN ĐỆ CHIA SẺ 

17, 800 môn đệ từ 96 quốc gia đã đến “Ngọn núi của Thượng Đế” trong Hội nghị  Môn đệ Thế giới 2012 được tổ chức bởi Hội Thánh ICOC tại San Antonio, bang Texas tuần vừa rồi. Những lời cảm tạ được vang lên khắp thế giới, một xu hướng cảm xúc mới lạ trong những bài hát thánh ca đã vang lên trong trái tim của những buổi thờ phượng Thượng Đế, những bài giảng và trong sự giao hảo. Thượng Đế đã dành cho chúng ta 8 hội nghị trong suốt 4 ngày ở một thành phố đã nuôi nấng, thử thách và thay đổi cuộc sống của hàng nghìn người và đang tiếp tục ảnh hưởng sâu rộng đến những con người đang xem trên kênh DToday.tv. Video của Hội Nghị đã được tải hơn 138000 lần trên 127 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thượng Đế đã cho chúng ta những lời hứa rất chắc rằng Ngài sẽ ban phúc và kêu gọi chúng ta để hoàn thành nhiệm vụ vĩ đại của Ngài.

THƯỢNG ĐẾ GÂY CẢM HỨNG 

Nhiều năm trước đây khi phong trào Mission Team bắt đầu, chúng ta đã hoàn toàn trông cậy vào sự hướng dẫn và kế hoạch của Thượng Đế. Không ai trong chúng ta đã từng chứng kiến cách một Hội Thánh được bắt đầu như thế nào. Nhưng chúng ta vẫn tin tưởng vào Chúa Giê-xu khi Ngài dạy rằng: “Hãy đi dìu dắt tất cả các dân tộc làm môn đệ ta, làm Báp-tem cho họ nhân danh Cha, Con và Thánh Linh và dạy họ vâng giữ mọi mệnh lệnh ta! Chắc chắn ta sẽ ở với các con luôn luôn, từ đây cho đến ngày tận thế”. Mã thi 28:19-20

Thông qua những kế hoạch vĩ đại rộng khắp, hàng trăm Hội Thánh đã bắt đầu, hàng chục ngàn người được Báp-tem ở khắp nơi trên thế giới. Đáng tiếc, trong khi Thượng Đế ban phúc rất nhiều cho sự thành công của chúng ta, chúng ta đã dựa vào sức mình rất nhiều và trở nên kiêu ngạo về bản thân. Thượng Đế đã chú ý đến chúng ta trong suốt một thập kỷ qua và dạy dỗ chúng ta như những bậc cha mẹ hết lòng yêu thương con cái. Hầu hết những nhà lãnh đạo Hội Thánh và những người môn đệ đã lắng nghe, ăn năn và chạy đến với Thượng Đế để tìm kiếm sự tha thứ, an ủi và hướng dẫn. Giờ đây, Thượng Đế kêu gọi chúng ta quay trở lại với kế hoạch của Ngài khi hàng tỉ người vẫn chưa biết về danh Chúa Giê-xu. Thượng Đế dạy chúng ta hãy tham gia vào kế hoạch vĩ đại của Ngài “và dạy họ vâng giữ mọi mệnh lệnh ta”. Giờ đây, khi chúng ta giúp nhiều người trở thành môn đệ, chúng ta cũng vẫn giúp họ tăng trưởng trong đức tin vào Thượng Đế. Chúng ta thật sự biết ơn cho sự nhắc nhở của Ngài rằng khi chúng ta trồng và tưới, chính Thượng Đế sẽ làm cho cây lớn lên. Ngày càng nhiều người sẽ được Báp-tem và được cứu trong Thượng Đế.

NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO LÊN KẾ HOẠCH 

Hầu hết những nhà lãnh đạo Hội Thánh đã ở trên đỉnh núi trong suốt cơn bão để  lắng nghe lời dạy của Thượng Đế, ăn năn và thay đổi trong rất nhiều mặt. Nhiều người đã đứng lên lấy trách nhiệm để đáp ứng cho những nhu cầu đang còn thiếu. Một sự cầu nguyện tha thiết, một sự  khiêm nhường kêu gọi cùng với những thấm nhuần sâu sắc đã diễn ra. Giờ đây, 570 Hội Thánh ở 138 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cam kết cho kế hoạch Đoàn kết Hơp nhất trong Thượng Đế.

Vào năm 2010, những nhà truyền đạo, những trưỡng lão và những người hướng dẫn đã kêu gọi mỗi Hội Thánh và mỗi vùng miền địa lý sẽ đặt Đức Tin vào Thượng Đế và dâng lên Ngài Tầm nhìn 2020 để lên kế hoạch truyền giảng đến khắp nơi trên thế giới. 10 nhóm phục vụ đã gây dựng niềm tin cho những Hội Thánh Sinh viên và Độc thân, thay đổi về sự hướng dẫn trong Hội Thánh tuổi Teen và Hội Thánh Hôn nhân, tăng cường sự phục vụ cho những người nghèo thông qua tổ chức HOPE Worldwide và kết nối chúng ta lại với nhau thông qua trang Disciples Today và ICOC Hot News. Những nhà lãnh đạo của ICOC đã có khải tượng, cầu nguyện và lên kế hoạch cho Hội nghị môn đệ thế giới diễn ra lần đầu tiên trong lịch sử.

Thượng Đế đã hướng dẫn cho chúng ta cách thay thế, cách tổ chức những Hội Thánh không linh hoạt trước đây bằng một sự đoàn kết và hợp tác chặt chẽ, tôn trọng lẫn nhau trong Hội Thánh để giữ vững những thấm nhuần cho Thượng Đế, giữa những người môn đệ với nhau và với những người lầm lạc bên ngoài. Chúng ta phản đối việc tự dựa vào sức mình, vì Thượng Đế đã hướng dẫn chúng ta rằng chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn khi biết đoàn kết lại với nhau vì danh Thượng Đế.  Khi chúng ta cùng nhau tiến bước, điều duy nhất không cần xem xét và thay đổi là lời Thánh Kinh. Mọi thứ khác sẽ được thảo luận và xem xét một cách rộng rãi để phục vụ cho kế hoạch của Thượng Đế. Sự ăn năn không chỉ trong dịp này mà chúng ta phải ăn năn liên tục trong suốt cuộc đời để ngày càng giống với hình ảnh của Chúa Giê-xu nhiều hơn. Một làn sóng truyền giảng thứ hai đang bắt đầu hình thành và phát triển.

Chúng ta không chỉ là người tin Chúa, nhưng chúng ta có thấm nhuần để trở thành những người môn đệ biết phục vụ lẫn nhau.

NGƯỜI MÔN ĐỆ CHIA SẺ

Những nhà lãnh đạo Hội Thánh đã thể hiện sự khích lệ và tầm nhìn tuyệt vời để kêu gọi chúng ta hướng về Tầm nhìn 2020 và có Hội nghị môn đệ thế giới đầu tiên trong lịch sử. Điều thú vị là, theo giám đốc Hội nghị môn đệ thế giới, Mike Taliaferro chia sẻ: “Đã không có nhà lãnh đạo Hội Thán nào đoán chính xác số lượng người môn đệ tham gia cho Đại hội lần này”.

Những người môn đệ chia sẻ rằng:

 • Họ đến từ 96 quốc gia và vùng lãnh thổ
 • Hơn 2000 người đã từ 1 nơi khác đến Hoa Kỳ
 • Khỏang 3000 môn đệ sinh viên, 3000 độc thân, 7000 hôn nhân, 2000 teen và khỏang 2000 các em bé trong HT
 • Gần 40% số lượng môn đệ ở Hoa Kỳ đã tham gia

Họ đã chia sẻ điều gì?

 • Chúng ta yêu thương Thượng Đế hết lòng
 • Chúa Giêsu đã và luôn luôn là Con Thượng Đế và Đấng Cứu Thế
 • We yêu thương Hội Thánh của Chúa Giêsu
 • Chúng ta yêu thích những phong trào mission team
 • Chúng ta yêu thích sự đa dạng về dân tộc
 • Chúng ta yêu thương những người đang lầm lạc
 • Chúng ta muốn phục vụ cho người nghèo
 • Chúng ta tin tưởng vào sự dìu dắt
 • Chúng ta luôn sẵn sàng ra đi để chia sẻ
 • Hãy chỉ cho chúng ta cách tiến bước về tương lai
 • Chúng ta sẽ hòan thành sứ mệnh của chúng ta

 

Hội Thánh Mission Point đã làm rõ tất cả những lời chia sẻ trên. Cùng với Đức tin và sự hướng dẫn xuất sắc của Mike, Anne-Brigitte Taliaferro, Herve và Janet Fleurant, Hội Thánh với 400 môn đệ này đã sẵn sàng bước đi bằng Đức tin và đảm nhiệm vai trò chủ nhà của Hội nghị lần này, về  thực tế đã vượt 3 lần về số lượng môn đệ tham gia so với ước tính ban đầu. Thượng Đế đã ban phúc cho họ Hội Thánh này một năm mang nhiều trái quả về cho Thượng Đế bằng những kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ càng.

Hàng trăm người từ Texas, những bang khác và từ Canada đã tham gia tình nguyện cho cho Hội nghị lần này. Hơn 215 bài giảng và lớp huấn luyện đã được lên kế họach với rất nhiều người giảng. Thượng Đế đã ban phúc cho Hội nghị như là một sự tập hợp lại lớn nhất của chúng ta từ trước đến nay để hội nghị trở thành khoảnh khắc đáng nhớ trong sự phát triển của chúng ta.

Thượng Đế sẽ ban phúc và cung cấp. Hãy hoàn thành sứ mệnh của chúng ta. Một lần nữa, bằng chính những ân phúc của Thượng Đế, chúng ta là những người nam và người nữ dám ước mơ cho Thượng Đế.