BÀI VIẾT CẢM NHẬN VỀ LỚP MÔN ĐỆ TRẺ HỘI THÁNH HÀ NỘI 2020

Hà Nội oi ả nhưng rực rỡ mùa hè bởi những cung đường hoa phượng rực đỏ, và tại nơi đây trên mảnh đất thủ đô này, chắc hẳn trong mỗi ACE môn đệ trẻ đều có một mùa hè rực rỡ của riêng mình. Với em đó là khoảng gian tuyệt vời được học lớp môn đệ trẻ Hà Nội.
Bốn tháng không phải là khoảng thời gian dài nhưng những bài học tuyệt vời trong 4 tháng ấy là cả một hành trang dài xuyên suốt cuộc đời của mỗi chúng ta. Em biết ơn rất nhiều cho ân phúc ngay khi vừa được trở thành con cái của Cha đã được cùng các ACE học những thấm nhuần sâu sắc cho cuộc sống môn đệ của mình. Biết ơn anh Thích cho những bài giảng lời Thượng Đế chạm rất sâu trong tấm lòng của chúng em. Bước ra sau mỗi bài học chúng em vững vàng và can đảm hơn rất nhiều khi mỗi người đều có những quyết định thực hành cụ thể và hăng hái, cảm thấy mỗi lúc lại khát khao tìm kiếm Thượng Đế, khát khao lời Thánh Kinh, khát khao tăng trưởng trong mối quan hệ với Cha và với gia đình Hội Thánh của mình. Biết ơn chú Hải cho bài giảng tuyệt vời về 3 xây 4 phát, khích lệ con rất nhiều để cùng các ACE viết ra những kế hoạch cụ thể, kỷ luật trên con đường theo đuổi những ước mơ lớn lao trong Thượng Đế. Biết ơn Chú Hùng, cô Hồng cho bài giảng vô cùng sâu sắc, tan chảy trong lòng con về sự phát triển tâm linh trong Thượng Đế, mỗi ACE chúng con bước ra đều như được gột rửa tâm linh và tiếp tục có những quyết định để mỗi ngày đổi mới và tẩy sạch tấm lòng, “không chỉ đọc Thánh Kinh mà còn để Thánh Kinh đọc mình”.

Em cũng cảm thấy thực sự xúc động, biết ơn và khích lệ rất nhiều khi cảm nhận được rất rõ tình yêu thương của Thượng Đế ắp đầy qua sự phục vụ, sự chăm sóc, tình thương của mỗi ACE mình. Dù cho trải qua khoảng thời cách ly dịch Covid-19 nhưng ACE vẫn rất nỗ lực đồng hành cùng nhau qua những buổi học online, nỗ lực làm game online mà luôn vui mừng cho đến khi có thể đến lớp học trực tiếp. Biết ơn các ACE rất yêu thương, chăm sóc, chuẩn bị trái cây thức uống. Biết ơn cho tình thương, sự trao tặng và nỗ lực của anh Thích, chị Huyên để truyền đạt mọi lời dạy dỗ của Thượng Đế cho chúng em. Em cảm nhận được rất nhiều tình thương của Thượng Đế qua tình thương của anh chị.
Một phần cũng rất tuyệt vời của chương trình tốt nghiệp lớp môn đệ trẻ là chuyến đi chơi cuối tuần ắp đầy những kỷ niệm thú vị, các ACE cùng nhau vượt qua những thử thách tại Jump Arena bằng rất nhiều nỗ lực và sự can đảm. Em cảm nhận được trong mỗi người đều có sự kiên định và dũng cảm khi vượt qua nỗi sợ độ cao, bằng mọi năng lực mà mình có- sự khéo léo, sự linh hoạt, sự bền bỉ… để bứt phá giới hạn bản thân và hoàn thành các thử thách tại đây. Em rất hạnh phúc khi được trải nghiệm và đồng hành cùng các ACE, dậy lên trong lòng em rất sống động hình ảnh của chính mình và các ACE mỗi ngày vẫn luôn và không ngừng nỗ lực trong cuộc chiến của mình, chiến đấu chống lại bản tính tội lỗi và thế gian tối tăm. Khó khăn có, thử thách có nhưng em tin với tình yêu thương, những chân lý tốt đẹp và sự bình an thiên thượng mà Thượng Đế ban cho, chúng ta có thể vững vàng, hết tấm lòng, hết tâm trí, hết linh hồn, hết sức lực yêu thương và tiếp tục những sứ mệnh trong Cha.

Cầm chiếc Passport tốt nghiệp trên tay, em cảm thấy thật kì diệu trong cách Thượng Đế ban ân phúc- Lớp môn đệ trẻ tốt nghiệp trở thành những người môn đệ trưởng thành hơn, can đảm hơn, bước ra và phục vụ nhiều hơn trong Thượng Đế, và tiếp tục đón chào những lớp môn đệ trẻ mới ngày càng hăng hái và bừng sáng trong Cha.

Biết ơn và yêu thương rất nhiều trong Thượng Đế.
Nhật Linh