CẢM NHẬN VỀ WORKSHOP MỐI QUAN HỆ DÌU DẮT – HỘI THÁNH HÀ NỘI 06.06.2020

Mong ngóng, háo hức, chờ đợi mãi, cuối cùng anh chị em Hà Nội cũng được tham gia workshop của anh Hùng, chị Hồng về mối quan hệ dìu dắt. Trước khi có workshop ở Hà Nội, tôi đã được nghe về buổi workshop trong Hội Thánh Tp Hồ Chí Minh rất tuyệt vời. Đến khi được tham gia, trực tiếp lắng nghe anh Hùng chị Hồng chia sẻ, tôi mới cảm nhận được hết sự tuyệt vời và giá trị ở đó. Ân phúc của Thượng Đế là tôi được sống trong Hội Thánh, có người dìu dắt, người hướng dẫn đi cùng chăm sóc tâm linh cho tôi. Thượng Đế cũng mong muốn tôi trưởng thành để có thể chăm sóc tâm linh cho những người môn đệ trẻ.

Lần đầu tiên được dìu dắt một người, tôi có rất nhiều cảm xúc: vui mừng, hạnh phúc, biết ơn xen lẫn những bỡ ngỡ, hồi hộp và lo lắng. Thượng Đế biết rõ cảm xúc trong lòng tôi và đã đáp ứng nhu cầu cho tôi. Ngài dùng những người hướng dẫn Hội Thánh giúp tôi học hỏi và tăng trưởng trong mối quan hệ dìu dắt qua buổi workshop này. Anh Hùng và chị Hồng đã dành trọn một ngày dạy cho chúng tôi tất cả mọi thứ cần biết về dìu dắt. Chúng tôi không chỉ cùng nhau học hỏi mà còn có thời gian chơi game, kết nối, thảo luận với nhau. Nó giúp cho chúng tôi nhận ra rằng mỗi chúng tôi đều có thể là người dìu dắt, người chỉ dẫn, người huấn luyện, người tư vấn, người thầy trong một lĩnh vực nào đó và chúng tôi đều có vai trò quan trọng như nhau trong Hội Thánh, bổ sung, giúp đỡ lẫn nhau.

Buổi workshop đã thay đổi rất nhiều suy nghĩ của tôi về sự dìu dắt tâm linh, giải phóng tôi khỏi những áp lực căng thẳng về sự dìu dắt, về việc người dìu dắt phải là người hoàn hảo, biết và có thể giải quyết được mọi vấn đề trong cuộc sống. Một điều chắc chắn là tôi và tất cả mọi người, không một ai hoàn hảo ngoại trừ Chúa Giê xu và Thượng Đế. Kết thúc buổi workshop, tôi thấy lòng mình được đổ đầy sự tươi mới và hăng hái, sẵn sàng áp dụng những điều tôi đã được học cho mối quan hệ dìu dắt của tôi trong thời gian tới.

Tôi rất biết ơn anh Hùng, chị Hồng với tình yêu thương danh cho mỗi anh chị em trong Hội Thánh, anh chị đã đầu tư công sức, nghiên cứu, hỏi ý kiến để có thể mang đến cho chúng tôi một buổi workshop vô cùng chất lượng và giá trị như vậy

Bùi Thu Trang