CHÚA ĐÃ LÀM NHỮNG VIỆC LỚN LAO

“Chúa đã làm những việc lớn lao cho chúng ta, Chúng ta lấy làm mừng rỡ” (Thi thiên 126: 3 BPT)

Hoà chung với không khí đón lễ Giáng Sinh, kỷ niệm ngày Chúa Giê-xu ra đời, là ân phúc cho nhân loại. Hội Thánh Hà Nội vui mừng hân hoan được đón chào Hà Mai được bước vào gia đình của Thượng Đế. Thật vui mừng khi chứng kiến báp têm 3 người chị em: Phạm Mai, Hà Mai và Yến. Đây là bằng chứng về quyền năng và lòng nhân từ của Thượng Đế.

Từ những ngày đầu năm, Hội Thánh Hà Nội ước mơ có thêm nhiều linh hồn được cứu. Rồi ngay sau đó, covid đến, thật khó khăn để truyền giảng trong hoàn cảnh cách ly và hạn chế tiếp xúc. Chính lúc anh chị em Hội Thánh Hà Nội cầu nguyện và loay hoay tìm cách truyền giảng thì chính Thượng Đế làm việc. Thông qua Nhật Linh, Thượng Đế cho Hà Mai biết về Ngài. Hà Mai sinh ra và lớn lên ở Thanh Hoá, sau đó ra Hà Nội học đại học. Đầu năm 2020, Thượng Đế sắp đặt Mai vào làm chung công ty với Nhật Linh. Mối quan hệ đồng nghiệp gần gũi giúp cho Mai mở lòng. Sau khi có thời gian xây dựng với các chị em, đến buổi Bible talk lần đầu Mai đã mong muốn được học Thánh Kinh.

Nhóm học bắt đầu học với Mai được 2 buổi thì cách ly xã hội. Trải qua những buổi học online rồi offline, cùng với sự đồng hành của các chị em. Từ một người không có đức tin nhưng bằng tình yêu thương vô điều kiện, ân phúc và sự nhẫn nại của Thượng Đế, Hà Mai từng bước thay đổi tấm lòng. Sự chân thành bộc bạch và đón nhận lời Thánh Kinh là điểm mạnh giúp Mai tăng trưởng trong đức tin. Càng đến những bài học cuối, Mai càng biết ơn Thượng Đế, càng hiểu rõ hơn cuộc sống Môn Đệ và mong muốn được sống cuộc sống cho Chúa Giê-xu

Ngày 26/12/2020, Hà Mai chính thức được đón nhận lễ Báp têm. Thật xúc động và chỉ biết ca ngợi Thượng Đế vì những điều lớn lao Thượng Đế làm. Với Thượng Đế không gì là không thể.

Chúc Hà Mai sẽ lớn mạnh trong tình yêu của Thượng Đế, trải nghiệm được ân phúc và bình an khi sống một cuộc sống cho Chúa Giê-xu

Người viết bài: Bình Minh