THƯỢNG ĐẾ DÙNG NHIỀU NGƯỜI ĐỂ CỨU EM

Khi nghĩ đến chương trình cứu rỗi kỳ diệu ấy, tôi quỳ gối trước mặt Cha trên trời (Ê-phê-sô 3: 14 BDY)

Tháng 12, là tháng của lòng biết ơn, là thời điểm suy nghĩ về lòng nhân từ và thương xót của Thượng Đế. Cũng là thời điểm vỡ òa trong hạnh phúc và niềm vui khi chào đón 3 nàng công chúa của Thượng Đế vào Gia Đình Hà Nội. Trong đó Phạm Mai là người chị em mà Thượng Đế ban phúc cho tôi có cơ hội chứng kiến kế hoạch cứu rỗi của Thượng Đế dành cho em.

Có lẽ một biến cố lớn trong đời sống mà Thượng Đế đặt khi em học đại học năm cuối là cách Thượng Đế xoay chuyển để em có cơ hội tìm kiếm Ngài. Vốn ngành học của em là ngành Kế toán, tại trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với ngành học đó, hướng đi thông thường của các bạn trẻ là ra trường và ngồi làm tại văn phòng công ty nào đó. Nhưng tới khi học đại học năm cuối, em bị bệnh thoát vị đĩa đệm nặng phải chữa trị một thời gian. CHính vì thế, em chuyển hướng công việc làm kinh doanh thuốc (Trình Dược Viên ) vì em không thể ngồi lâu một chỗ được. Trong quá trình làm việc, tới gặp các bác sĩ trong các bệnh viện, em được bác sĩ Chung giới thiệu với các chị em, cũng là lúc đợt dịch Covid thứ 2 bùng phát, các chị em tạm thời mới chỉ liên lạc với em qua zoom, CLB Tiếng Anh, House BT Online, mời học Thánh Kinh Online luôn khi còn chưa gặp mặt trực tiếp. Với tấm lòng mềm mại, mong muốn có được sự hướng dẫn đúng cho đời sống của mình, em đã quyết định học Thánh Kinh. Thời gian đầu học Thánh Kinh online, có nhiều khó khăn trong sự kết nối, trong sự tin cậy Thượng Đế, trong việc hiểu Lời Thượng Đế nhưng Mai vẫn nỗ lực từng chút từng chút, không hiểu chỗ nào hỏi chỗ đó, vâng lời từng điều nhỏ từ sự hướng dẫn của các chị em. Cho dù khó khăn cũng không ngăn cản em tìm kiếm ý muốn của Thượng Đế cho cá nhân mình, sẵn sàng cởi mở tất cả và ăn năn hối cải để nhận được sự tha thứ từ Thượng Đế. Phạm Mai ngày càng can đảm, đối diện với gia đình, từ một người hèn nhát, sợ hãi con người, em đứng lên cho Đức Tin của mình với gia đình, ngày càng yêu thích mối quan hệ với Thượng Đế, thấy thực sự rất cần Thượng Đế cho đời sống của mình, cảm nhận được tình yêu của Thượng Đế.

Sau 5 tháng học Thánh Kinh, ngày 26/12/2020 Thượng Đế đã ban phúc cho em được trở thành con cái của Ngài. Ca ngợi Thượng Đế cho kế hoạch kỳ diệu của Ngài!

Chúc Phạm Mai sẽ đâm rễ vững gốc trong tình yêu thương của Thượng Đế, trung thành với Ngài và bắt đầu đời sống mới mãnh lực, dùng tuổi trẻ & ân tứ của minh để mang vinh quang về cho Ngài!

Người viết bài: Ngọc Tú