“LỜI CA NGỢI BÊN SƯỜN NÚI (BALI 2023)”

(Sự kiện dành cho các môn đệ độc thân và hôn nhân trẻ tại Bali 2023)
Thượng Đế tạo ra Bali thật đẹp, những bờ cát trắng rất dài và nước rất xanh. Chúng tôi đã ở đó, bên sườn núi trắng, bờ biển đẹp đến lạ lùng. Chúng tôi muốn cất lời ca ngợi Thượng Đế bởi sự sáng tạo diệu kỳ của Ngài.
Ở nơi giao nhau giữa biển và đất liền, khoảng khắc giao nhau giữa đêm và ngày, chúng tôi như được bước vào ranh giới của sự hiện diện của Thượng Đế. Chúng tôi đã ca hát giữa anh chị em mình. Đó là ngày thứ 3 chúng tôi ở Bali.
Ngày đầu tiên đặt chân đến đây, các anh chị em đón chào chúng tôi bằng vòng hoa sứ đỏ. Chúng tôi được đưa đón tận nơi, hỗ trợ thông tin và sắp xếp chỗ ở chu đáo. Chúng tôi cảm thấy ấm áp khi ở đây, ở giữa anh chị em mình.
Có hơn 200 môn đệ trong khu vực tề tựu về đây, cùng chào đón, ca hát, giao hảo và cầu nguyện với nhau, chúng tôi cảm thấy gần gũi và kết nối. Chúng tôi cảm tạ Thượng Đế, Đấng đã mang chúng tôi lại gần với nhau.
Chúng tôi được học hỏi từ nhiều bài chia sẻ, cảm nhận được nhiều sự khích lệ, lắng nghe những câu chuyện và trải nghiệm đức tin của anh chị em mình.
Chúng tôi dùng thời gian trên xe bus để trò chuyện với nhau, thời gian ăn trưa, thời gian đi dạy trẻ, tập thể thao, nhặt rác ngoài bãi biển, làm đồ gốm, đi dạo… Các môn đệ Việt Nam cũng cảm thấy gắn bó và gần gũi nhau hơn trong chuyến đi này.
Tấm lòng và nhiệt huyết trong sự thờ phượng của các anh chị em nơi đây khích lệ chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi đã ca hát say mê cùng nhau bất kể rào cản ngôn ngữ. Chúng tôi đã hát ca ngợi Thượng Đế hầu như mỗi ngày trong suốt lịch trình hội nghị.
Chúng tôi cảm thấy biết ơn cho những mối quan hệ, những học hỏi, và những trải nghiệm mà chúng tôi có được trong suốt cuộc hành trình. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành và khích lệ nhau trong chuyến đi. Cảm ơn lời cầu nguyện của các anh chị em. Hẹn gặp lại ở những hành trình tiếp theo.
Thương mến.

● Video Tổng Kết Hội Nghị Bali 2023