Thượng Đế dắt tay con trở về

Ma-thi-ơ 11:28-30 BPT
Hỡi những ai mệt mỏi và nặng gánh, hãy đến cùng ta. Ta sẽ cho các ngươi được nghỉ ngơi. Hãy nhận lời dạy dỗ của ta và học theo ta vì ta hiền hòa và khiêm nhường, các ngươi sẽ tìm được sự thảnh thơi cho đời sống. Lời dạy của ta dễ chấp nhận; gánh ta giao cho các ngươi rất nhẹ nhàng.”

Tiếng chuông điện thoại bất chợt reo lên từ di động của một chị em môn đệ, đó là cuộc gọi giới thiệu về lời mời tham gia bảo hiểm nhân thọ. Quyên thực hiện vài chục cuộc gọi như thế mỗi ngày để tìm kiếm khách hàng và Thượng Đế dùng chính cuộc gọi ấy là bước đầu tiên trong hành trình kêu gọi Quyên trở về trong mối quan hệ với Ngài.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhận được tình yêu thương của nhiều thế hệ dù có phần hơi nghiêm khắc, nhưng trong Quyên luôn khát khao một tình yêu thương và sự hướng dẫn đúng trong cuộc sống. Áp lực trong công việc và mối quan hệ chưa tốt giữa các thành viên trong gia đình dần khiến Quyên trở thành một người nữ có chút rụt rè và ít nói. Dù vậy, các chị em nhận thấy đây là một người bạn chân thành với nụ cười tươi, có tấm lòng học hỏi và rất cần Thượng Đế trong cuộc sống của mình. Các chị em có thời gian chia sẻ về đời sống Đức Tin với Quyên, mời Quyên tham gia những buổi Bible Talk, những buổi workshop… Nhờ vậy, Quyên dần tự tin hơn trong mối quan hệ. Không lâu sau đó, Quyên ngồi xuống học Thánh Kinh vào những ngày cuối tháng Ba đầy kỷ niệm sau lời mời của các chị em. Cứ đều đặn mỗi tuần hai buổi, Quyên đến học Kinh Thánh rất đúng giờ, trên tay luôn mang đến những loại trái cây tươi ngon của miền Tây sông nước. Dù là người bạn ít nói, nhưng những suy ngẫm của Quyên về lời Thượng Đế khá sâu sắc, dần dần Quyên thấy Thượng Đế rõ hơn, tự tin để bộc bạch và chia sẻ nhiều điều hơn. Thật vậy, Thượng Đế đang làm việc, Ngài đang dần đi vào cuộc sống của Quyên và ban phúc cho những ai tìm kiếm Ngài hết lòng.

Thượng Đế lên kế hoạch và sắp xếp cho mọi việc diễn ra đúng thời điểm và tuyệt vời nhất. Quá trình tìm kiếm Thượng Đế của bạn rơi vào thời điểm Hội Thánh Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm. Quyên có cơ hội tham gia với tư cách là một người bạn đang học Kinh Thánh vào những bài sâu sắc. Quyên nhìn thấy từng gương mặt hăng hái của mỗi ACE tham gia buổi lễ đến từ các miền trong cả nước. Quyên nhìn thấy quyền năng của Thượng Đế rộng lớn trong hành trình 10 năm trên miền đất phù sa. Quyên chia sẻ rằng nhờ tham gia lễ kỷ niệm, Quyên được khích lệ rất nhiều trong Đức Tin của mình và cảm nhận rất rõ tình yêu thương ACE dành cho nhau.

Nhưng thật khó khăn để đối diện với con người tội lỗi của mình trong quá khứ, Quyên chia sẻ bạn cảm thấy đuối sức khi luôn có sự vật lộn, đấu tranh giữa những suy nghĩ, dằn vặt của tội lỗi cũ, sự nản lòng… Nhưng Thượng Đế vẫn ở phía trước đợi Quyên, Ngài kiên nhẫn chờ đợi con chiên của Ngài thay đổi. Bằng chính lòng nhân từ Ngài tỏ ra thông qua Chúa Giê-xu trên thập tự giá đã giúp tấm lòng Quyên dần mềm mại hơn, nhận thức được bản thân và ăn năn thật sự theo ý muốn Thượng Đế, bình an hơn khi đối diện với những áp lực trong công việc, chủ động và gần gũi hơn trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Thượng Đế luôn ban phúc cho con cái Ngài những điều vượt xa sự cầu xin của họ. Niềm vui như được nhân lên gấp bội lần khi lễ báp tem của Quyên được diễn ra ngay trong chuyến đi retreat của ACE Hội Thánh Cần Thơ. Ngày 12/08/2023, Quyên chính thức được sinh lại lần nữa, được trở thành con gái thật của Thượng Đế. Một người nữ miền Tây nữa được trở về trong vòng tay yêu thương của người Cha Thiên Thượng. Chào mừng Quyên bước vào ngôi nhà chung của con cái Thượng Đế. Chúc cho đời sống Môn Đệ sắp tới của Quyên sẽ tiếp tục được Thượng Đế ban phúc, tự tin và đầy trái quả trong Ngài. Amen!