Thượng Đế Có Kế Hoạch Đặc Biệt Cho Gia Đình Em

Tôi biết em cách đây gần năm năm, khi có cơ hội làm việc cùng nhau. Khoảng thời gian sau đó là những buổi trò chuyện chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống, và kèm theo đó là một số lần mời em đến những buổi thảo luận về Thánh Kinh. Rồi một thời gian dài không thường xuyên gặp lại em, đến Giáng Sinh 2018 thì em chủ động đến tặng bánh Giáng Sinh cho gia đình anh. Ngay thời điểm đó, anh thầm nghĩ “Có lẽ kế hoạch của Thượng Đế là mang cả gia đình em đến với Ngài”.

Thế là cả hai gia đình bắt đầu có nhiều thời gian với nhau để kết nối hơn, anh và em cũng có cơ hội chia sẻ về tuổi thơ, về ước mơ và mục tiêu của cuộc sống. Qua những lần như vậy anh thấy được ở em có nhiều điều rất tốt: là người chồng trách nhiệm, yêu thương gia đình và đặc biệt yêu thương con gái hết mức.

Kế hoạch Thượng Đế thật tuyệt vời, Giáng Sinh năm nay (2020) em và anh đã trở thành anh em trong Chúa, gia đình em và gia đình anh đã chung một gia đình lớn là Hội Thánh. Thật vui và đi kèm với nhiều cảm xúc khi nhớ về thời gian em và vợ cùng học Thánh Kinh với các anh chị trong nhóm. Những khoảng thời gian khó khăn, nhiều nước mắt khi đối diện với khó khăn về tội lỗi, những điều cần ăn năn thay đổi; cũng như những lúc niềm vui vỡ òa khi vượt qua những khó khăn để làm điều đúng trước mặt Thượng Đế; hay cùng nhịn ăn cầu nguyện cho những thời khắc quan trọng trong thời gian chờ được Báp Tem, … đã để lại thật nhiều kỷ niệm trong anh.

Anh thấy rất được khích lệ khi thấy vợ chồng em luôn cho tặng mọi người với lòng biết ơn, tấm lòng tin tưởng vào cuộc sống mới khi tin nhận những lời dạy từ Thánh Kinh, tấm lòng khiêm nhường và sự vâng lời trong khi được hướng dẫn và đặc biệt là tấm lòng tin tưởng vào sự cứu rỗi từ Thượng Đế … những điều đó mang đến cho anh cùng các anh chị em học thánh kinh với vợ chồng em thấy rất vui.

Hôm nay, trong ngày đón Giáng Sinh của Hội Thánh, anh được tham gia Báp Tem cho em và vợ. Giây phút này thật tuyệt vời, và anh thấy được niềm hạnh phúc trong ánh mắt của em, niềm hạnh phúc cùng những giọt nước mắt đã tuôn trào trong sự vui mừng sau những ngày chờ đợi. Và anh tin rằng vợ chồng em đã nhận được món quà ý nghĩa nhất trong đời nhân dịp Giáng Sinh năm nay, món quà đặc biệt từ Thượng Đế: đó là Chúa Giê xu, Chúa chúng ta.

Anh chỉ biết ca ngợi sự kỳ diệu của Thượng Đế dành cho cuộc sống của vợ chồng em, để hôm nay anh chính thức có thêm hai người em trong Chúa là: Thịnh và Phương.

Như sách Ê-sai 55: 8-9 viết: CHÚA phán, “Tư tưởng ta không như tư tưởng các ngươi. Đường lối các ngươi chẳng phải đường lối ta. Vì các từng trời cao hơn đất bao nhiêu, thì đường lối ta cũng cao hơn đường lối các ngươi và tư tưởng ta cũng cao hơn tư tưởng các ngươi bấy nhiêu”.

Xin chúc cho Thịnh và Phương tăng trưởng trong đời sống Môn Đệ và luôn luôn giữ được sự vui mừng với lòng biết ơn và mang vinh quang về cho Thượng Đế.Thương gia đình em rất nhiều,

Anh Hoàng Phúc.