Thượng Đế đã chọn lựa chị từ ban đầu

Khi suy nghĩ về cuộc sống của chị và bước đường Thượng Đế cho chị gặp và vươn lên để tìm gặp Ngài, em chỉ biết ca ngợi Thượng Đế.

Ê-sai 49: 5 “Từ trong bụng mẹ ta Chúa đã khiến ta làm đầy tớ Ngài, để hướng dẫn dân Gia-cốp trở về cùng Ngài, để Ít-ra-en được tập họp về cùng Ngài. Chúa sẽ tôn trọng ta, Ta sẽ nhận được sức lực từ Thượng Đế”.

Lúc bé, sức khỏe chị không tốt, gia đình tưởng không còn gặp được chị nữa… (tưởng như chết đi mà được sống lại). Cuộc sống trải qua nhiều biến cố nhưng chị suy nghĩ lạc quan, nỗ lực yêu thương, cho tặng, phục gia đình, và mọi người xung quanh chị. Cả việc chị chọn sự thiệt thòi hơn về mình để cho người khác tốt nhất. Em đã tự hỏi sao chị có thể làm được điều đó. Bây giờ em hiểu bởi vì Thượng Đế đã chọn chị từ trong bụng mẹ, Ngài đã chăm sóc và ban phúc sức lực cho chị.

Em rất xúc động khi thấy chị đi buổi lễ, chị nghe lời Thượng Đế, chị bắt đầu thực hành, chị hăng hái và sắp xếp ưu tiên khi tham gia các lớp học về nuôi dạy con cái (GEP) qua zoom. Rồi chị quyết định học Thánh Kinh với đức tin rất giản dị, chân thành đó là vâng lời hoàn hoàn sự hướng dẫn của Thượng Đế, của các chị dạy Thánh Kinh. Khi chị trăn trở vì không hiểu câu Thánh Kinh, chị nhờ các chị em giải thích giúp để chị hiểu, để chị đọc cho xong chương này rồi mới đọc sang chương khác. Hoặc lúc vật lộn trong đức tin để quyết định sống đời sống mới, chị đã quyết định chọn Ngài. Chọn cuộc sống để Chúa Jesus là Chúa cuộc đời của chị.

Chúc mừng chị gái của em, người chị luôn suy nghĩ và hy sinh cho người khác hôm nay đã có cuộc sống mới. Ngày hôm nay, chị đã hiểu rằng luôn có người suy nghĩ và hy sinh tất cả cho chị, yêu thương chị, bù đắp, an ủi những mất mát, đau thương và cho chị có năng lực, sự mạnh mẽ là Thượng Đế và Chúa Jesus.

Mình là chị em với nhau trong thể xác và tuyệt vời hơn mình còn là chị em với nhau có Ba trên Thiên đàng. Hãy tiếp tục giữ tình yêu, đức tin chân thành và giản dị của chị với Thượng Đế theo chị suốt cuộc đời sống trên đất này chị nhé.

Em muốn nói rất yêu thương và hãnh diện về chị. Chị là một trong người anh hùng trong đức tin và cuộc sống của em.

Em gái Phương Mai.