THƯỢNG ĐẾ TÌM KIẾM NGƯỜI HẾT LÒNG VỚI NGÀI

CHÚA tìm khắp đất để kiếm người hết lòng với Ngài. Ngài muốn khiến họ vững mạnh (II Lịch Sử 16: 9a – BPT)

Khi suy nghĩ về kế hoạch cứu rỗi của Thượng Đế đối với em Biên, khiến tôi thấy thú vị và đặc biệt. Thi đỗ Đại Học nhưng sau 1 kỳ học thì em học tiếng Trung để đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan 3 năm nhưng em cảm thấy mình thiếu nhiều điều và vì nền tảng em rất thiếu vững chắc nên em có nhiều sự mặc cảm và rụt rè về bản thân. Sau khi trở về, em mong muốn học Đại Học và học chương trình online của Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội, và làm bảo hiểm cho Ngân hàng MB. Em cũng mong muốn tìm kiếm tri thức khi tìm đọc nhiều sách để mong có thể thay đổi bản thân của mình, và vào giữa tháng 7, em hỏi tôi mua cuốn sách “Cuốn theo chiều gió” qua ứng dụng Chợ Tốt mà tôi đăng. Sau đó, em chủ động gửi cho tôi thông tin và tôi hẹn em đi xây dựng vào một ngày cuối tháng 7. Ngay lúc đó, Hà Nội có thông báo giãn cách xã hội.

Em được mời đến các buổi chia sẻ về bản tính về người nam: sự kỷ luật và sự can đảm online, sau đó được mời tham gia BT online chỉ có các anh em. Với lòng ham học hỏi và mong muốn tìm kiếm những điều giá trị như cách em mong muốn tìm mua và đọc nhiều cuốn sách, em tham gia các buổi thảo luận và em có bày tỏ xin học Thánh Kinh lần 1. Một điều đối với tôi khá bất ngờ khi em chia sẻ rằng em đang ở quê Ninh Bình và phải đến đầu tháng 10 em mới có kế hoạch lên Hà Nội, nhưng khi tôi nói chuyện về việc sẽ nói chuyện thêm về điều em có bày tỏ học. Chiều hôm sau, em bắt xe từ Ninh Bình lên Hà Nội khiến cho tôi thấy ngạc nhiên về lòng sốt sắng của em. Nhưng phải tới lần BT sau đó, khi em bày tỏ lần thứ 2 xin học Thánh Kinh thì nhóm AE mới thành lập nhóm học với em.

Trải qua quá trình học Thánh Kinh, với tấm lòng ham học hỏi, và mong muốn được gần mọi người, thay vì học mỗi tuần 2 buổi sau đó về Ninh Bình, em quyết định thuê nhà trên Hà Nội để có thể có học được liền mạch hơn. Khi mới bắt đầu, em cũng gặp khó khăn trong việc cam kết đọc Thánh Kinh và cầu nguyện mỗi ngày. Nhưng khi được giúp đỡ, em thấy được tình thương và quan tâm của các anh em trong nhóm học, sau em đã làm rất tốt, gửi bài tĩnh tâm thường xuyên, sớm và đều đặn, những lời cầu nguyện của em cũng trở nên kết nối và nhiều lòng biết ơn với Thượng Đế hơn mỗi ngày. Biên cũng tin cậy Thượng Đế và làm theo sự hướng dẫn của các anh em nhóm học.

Khi học tới bài tội lỗi, em rất sẵn sàng cởi mở tội lỗi và ăn năn thay đổi, em còn mời em gái của mình đến BT để em gái được nghe Lời Thượng Đế, em cũng chủ động chia sẻ với gia đình về việc học Thánh Kinh của em ấy mà nhóm học không cần thử thách. Thấy được cuộc sống của Biên vui mừng hơn, thấy em tự tin hơn, nhiều lòng biết ơn hơn tôi chỉ biết ca ngợi Thượng Đế cho những điều kì diệu mà Ngài đã biến đổi một con người rụt rè, sợ hãi con người trở thành người nam can đảm vâng theo sự hướng dẫn của Thượng Đế.

Sau thời gian học, và có thời gian nhịn ăn cầu nguyện với Thượng Đế trước khi báp-tem. Em có gọi điện cho tôi và em chia sẻ rằng em thấy hạnh phúc và biết ơn cho cuộc sống được biết Thượng Đế và Hội Thánh, em rất cần Thượng Đế cho cuộc sống của em ấy. Và em mong muốn được báp-tem trở thành con cái ngày.

Ngày 03/01/2021, khởi đầu một năm mới, Biên được báp-tem và chính thức trở thành con cái của Thượng Đế và là một thành viên của Hội Thánh Hà Nội. Chúc cho em sẽ luôn trung thành trong mối quan hệ với Thượng Đế, mãnh lực và nuôi tiếp ước mơ dùng cuộc sống của mình để giúp cho nhiều người có được sự hạnh phúc và thấy được tình yêu lớn lao mà Thượng Đế đã bày tỏ cho em.

Người viết bài: Trần Đình Thiêm