Chàng Trai Trẻ Tìm Thấy Mục Đích Của Cuộc Sống

Xin chào ACE Hội Thánh, chiều ngày 01/10/2022 vừa qua, ACE Hội Thánh Cần Thơ rất vui mừng được tham dự lễ báp tem của Hữu Thiện.

Ma-thi-ơ 7:7
“Hãy xin, Thượng Đế sẽ cho các con. Hãy tìm, các con sẽ gặp. Hãy gõ, cửa sẽ mở ra cho các con.”

Thượng Đế luôn tìm kiếm và ban phúc cho những ai có tấm lòng khát khao điều tâm linh được gặp Ngài.

Câu chuyện bắt đầu sau những ngày tháng mà tình hình dịch bệnh Covid 19 đã phần nào được kiểm soát. Thời điểm cuối năm 2021, Hữu Thiện xin vào làm việc ở một công ty nơi có người môn đệ đang làm việc tại đó. Người anh em đó ấn tượng về Hữu Thiện là một người hiền lành, chân thật và gần gũi. Và anh em đã mạnh dạn mời Hữu Thiện đi uống cà phê vì suy nghĩ đơn giản rằng “Nếu Thượng Đế đặt mình làm ở công ty này, mình cần chia sẻ với một ai đó về Ngài”. Và biết ơn Thượng Đế ban phúc, Hữu Thiện nhận lời. Sau nhiều buổi cà phê với các anh em như thế, một câu hỏi khiến Thiện suy nghĩ và trằn trọc suốt nhiều đêm. Đó là câu hỏi từ một người anh em đồng nghiệp: Mục đích cuộc sống của em là gì vậy Thiện? Vì không tìm được câu trả lời nào thích đáng, Hữu Thiện quyết định ngồi xuống học Thánh Kinh dù chưa tham dự một buổi BT nào trước đó.
Khi bắt đầu học Thánh Kinh, Hữu Thiện cảm thấy rất bối rối và lạ lẫm về quyển sách mà có quá nhiều chữ nhưng không có một hình ảnh minh hoạ nào. Hữu Thiện cũng bày tỏ rất thật là có nhiều đêm khi ngồi vào học, em ấy cảm thấy khá mệt và buồn ngủ. Điều đó cũng dễ hiểu vì cả ngày em ấy phải chạy hàng chục cây số để bán hàng, cộng với nhiều điều mới mẻ, có phần nào khá là “thần học” và “hàn lâm”, đối với em ấy. Hữu Thiện cũng trải qua nhiều sự hoài nghi trong lòng ở thời điểm mới bắt đầu tìm kiếm Thượng Đế.
Nhưng Thượng Đế thật tuyệt vời! Lời của Ngài là Chân Lý. Lời ấy đã níu giữ tấm lòng của Hữu Thiện và giúp em kiên trì cùng với các anh em qua các buổi học. Lời Thượng Đế làm Thiện bừng tỉnh khi Lời ấy đi sâu vào tấm lòng em ấy, đi xuyên qua những ngốc ngách trong cuộc sống của Thiện. Em ấy mở lòng và cảm nhận tình thương Thượng Đế cho bản thân em ấy. Em ấy nhìn thấy những bộn bề và lo lắng cứ lẩn quẩn quanh cuộc sống được Thượng Đế sắp xếp trật tự trở lại khi em quyết định ưu tiên tìm kiếm Ngài trước hết.
Hữu Thiện rất chăm chú lắng nghe những câu chuyện sống động của các anh em kể lại về cách mà Thượng Đế đã thay đổi cuộc sống của họ như thế nào. Những câu chuyện đó là một sự động viên rất lớn, giúp em bước đi mạnh mẽ hơn trong hành trình tìm kiếm Thượng Đế. Hữu Thiện chăm chỉ đọc sách, ghi chép cẩn thận và thực hành những gì học hỏi được vào cuộc sống của mình. Hữu Thiện tỏ lòng kính sợ Thượng Đế khi em sẵn sàng bộc bạch bất cứ điều gì làm cho em thấy áy náy trước mặt Ngài.
Hữu Thiện đã từng sợ hãi và cô đơn khi đứng trước những quyết định trong cuộc sống mình. Em từng không biết điều gì là đúng nhất, điều gì là khôn ngoan và ai sẽ dẫn dắt mình. Nhưng ngày hôm nay, Hữu Thiện đã có Thượng Đế, có ngôi nhà lớn có nhiều ACE đi cùng với mình.
Hữu Thiện đã thay đổi rất nhiều. Nhờ Lời Thượng Đế, em trở nên vui vẻ hơn, biết nói những lời biết ơn sâu sắc, biết bày tỏ tình yêu thương của mình. Cứ hai tuần một lần vào mỗi sáng sớm Chủ Nhật, Hữu Thiện phải đón Mẹ ở bến xe và chở mẹ về nhà ở Phong Điền, Cần Thơ. Mẹ Thiện hiện đang làm việc ở xa và cứ hai tuần, Bà về thăm nhà một lần. Dù phải thường xuyên ra đón và đưa Mẹ về nhà, trong những buổi sáng Chủ Nhật như thế, Hữu Thiện luôn nỗ lực đến buổi lễ sớm nhất có thể để cùng ACE thờ phượng Thượng Đế.

Hội thánh vui mừng chào đón Hữu Thiện vào gia đình lớn của Ngài. Chúc Hữu Thiện một cuộc sống mới đầy niềm vui, hạnh phúc và trái quả trong Thượng Đế!
Người viết: Phước Thọ