Chúc mừng Vương được báp-têm trở thành con cái của Thượng Đế

🌅 ĐẤNG LÀM LỚN LÊN 🌅

Người trồng, kẻ tưới không đáng kể gì cả. Người quan trọng là Đấng làm cho lớn lên.
I Cô-rinh 3:7 BPT

✅ Ngày hôm nay thật sự là ngày rất vui mừng và hạnh phúc của cả Hội thánh Việt Nam và Hội thánh Đà Nẵng nói riêng khi chứng kiến tình yêu Thượng Đế làm việc trong đời sống của một chàng thanh niên xứ Quảng tên Vương.

✅ Vương xuất thân từ một gia đình có truyền thống tin Chúa và được biết đến anh chị em thông qua câu lạc bộ tiếng Anh do một người em trong gia đình giới thiệu. Từ đó Vương có cơ hội được gặp gỡ, kết nối nhiều hơn với các anh em qua những buổi cafe. Sau một vài buổi xây dựng sâu sắc và hiểu hơn về đời sống của các anh em dựa trên nền tảng Thánh Kinh, Vương đã khiêm nhường quyết định ngồi xuống để tìm kiếm Thượng Đế thật sự trong cuộc sống của mình. Vương bắt đầu học thánh kinh với sự hăng hái, sau khi học một vài bài đầu tiên Vương gặp khó khăn trong công việc và phải quyết định về quê Núi Thành- Quảng Nam (cách Đà Nẵng gần 2 giờ đi xe máy) để bắt đầu công việc mới. Mặc dù ở xa và không được trực tiếp gặp gỡ anh em nhưng Vương vẫn mong muốn tiếp tục học lời Thượng Đế và các anh em đã sẵn lòng đồng hành và nỗ lực học online cùng Vương.
✅ Đến thời điểm những bài sâu sắc để giúp Vương bước gần với Thượng Đế hơn, nhóm học thử thách Vương đi ra Đà Nẵng vào ngày Chủ Nhật để học trực tiếp cùng với anh em ngoài buổi online thứ 5. Không chỉ nhóm học mà cả anh chị em Đà Nẵng đều nhận được sự khích lệ khi nhìn thấy tấm lòng sốt sắng, nhiệt thành của Vương khi nỗ lực mỗi sáng Chủ Nhật chạy xe máy 90km ra Đà Nẵng tham dự buổi lễ và tiếp tục học lời thánh kinh vào buổi chiều. Vương không chỉ nỗ lực học thánh kinh mà còn kết nối với anh chị em qua nhiều hoạt động chơi bóng chuyền, từ thiện. Sau nhiều tuần trôi qua, mặc dù khoảng cách xa xôi nhưng Vương vẫn nỗ lực đến gần hơn với Thượng Đế. Khi đến những bài học sau cùng và sắp quyết định báp-tem trở thành môn đệ, Vương lại gặp những khó khăn, lo lắng khi đối diện truyền thống gia đình, tìm kiếm công việc ở Đà Nẵng và chưa thực sự can đảm để sống đời sống môn đệ thực sự. Những rào cản xuất hiện và đôi khi khiến cho Vương chậm trong quyết định của mình. Nhưng biết ơn Thượng Đế vẫn luôn đồng hành thêm sức lực cho Vương để nhìn thấy tình yêu của Ngài lớn hơn những khó khăn thử thách trước mặt, Vương vẫn kiên trì cầu nguyện và tiếp tục lắng nghe Thượng Đế kêu gọi mình. Và thật kì diệu, Thượng Đế đã di chuyển tấm lòng Vương quay lại sự sốt sắng, mong muốn được tha thứ và để Thượng Đế hướng dẫn cuộc đời mình.

✅ Hôm nay Vương đã quyết định để Chúa Giê Xu là Chúa cuộc đời mình và sẵn sàng sống đời sống môn đệ ý nghĩa để mang vinh quang cho Thượng Đế.
🎆 Chúc mừng Vương và chào đón em bước vào gia đình của Thượng Đế! Amen!