Chào đón Hiền trở về gia đình của Thượng Đế

Ngày gặp Hiền lần đầu cách đây hơn 4 năm ở sân bóng chuyền Thủy lợi, cũng là cháu họ của anh em Thanh Phong, cô bé lúc đó ham mê chơi bóng chuyền, tự mang cả bóng của mình ra sân tập. Cho dù vào sân em lóng ngóng, đỡ bóng trượt và phát chưa qua lưới nhưng em vẫn rất vui vẻ và cố gắng tập chơi, tập luyện. Cứ như thế em trở thành một thành viên quen thuộc với anh chị em Hà nội từ lúc nào không hay.
Sau hơn 3 năm ngày 09/02/2023, em quyết định bắt đầu hành trình tìm kiếm Thượng Đế. Trước đó, em đã đắn đo và suy nghĩ khá lâu vì em biết mình có nỗi sợ hãi gia đình và em muốn khi bắt đầu làm gì đó em sẽ làm tới cùng. Và em đã dùng sự kiên trì, nỗ lực đó trong suốt quá trình học Thánh Kinh. Không quản ngại trời mưa to hay giá rét mùa đông đều đặn tuần nào em cũng đạp xe tới nhà anh chị em để học thánh kinh, luôn luôn sẵn sàng tham gia và cùng các chị em chuẩn bị Bible talk và các hoạt động khác.
Lúc đầu đọc Thánh Kinh không hiểu, không biết phải viết xuống điều gì, hay cũng không cảm nhận được nhiều nhưng em đã nỗ lực tìm kiếm Thượng Đế qua thời gian tĩnh tâm hàng ngày đọc thánh kinh và cầu nguyện. Thượng Đế ban phúc hạt giống đức tin trong Hiền lớn lên từng ngày, từng chút từng chút một. Khi thấy em ngày càng yêu thích lời Thánh Kinh, gần gũi với Thượng Đế, em bộc bạch chia sẻ cuộc sống của em, những khó khăn yếu đuối của em, và mong muốn để lời Thượng Đế hướng dẫn giúp đỡ biến đổi cá nhân mình. Và em mong muốn để Thượng Đế chữa lành trong mối quan hệ với gia đình của mình. Em cũng là người gần gũi với nhiều mối quan hệ chị em trong hội thánh, em quan tâm cho tặng cho tặng anh chị em qua những món quà handmade cực kỳ dễ thương và đầy tình cảm, em yêu thương. Em giá trị biết ơn mối quan hệ với Thượng Đế và cảm nhận tình yêu thương của Thượng Đế dành cho cuộc sống mình và thấy cuộc sống mình cần Thượng Đế hướng dẫn. Em mong muốn được báp tem và trở thành con cái của Ngài. Các chị em trong nhóm học chỉ biết ca ngợi Thượng Đế vì phép lạ Ngài làm trong cuộc sống của Hiền và được trải nghiệm đoạn Kinh Thánh

“Tôi trồng, A-bô-lô tưới. Nhưng Thượng Đế, Đấng làm cho lớn lên mới quan trọng. Người trồng, kẻ tưới không đáng kể gì cả. Người quan trọng là Đấng làm cho lớn lên”
I Cô-rinh 3:6-7 (BPT)

Và hôm nay 05/05/2024, chính thức chào đón Hiền trở về gia đình của Thượng Đế – Hội Thánh Hà nội. Chúc em sẽ luôn trung thành và yêu thương Thượng Đế đến ngày cuối cùng.

Người viết: Thanh Mai