CHÚC MỪNG ÁI NHI ĐƯỢC BÁP-TÊM TRỞ THÀNH CON CÁI CỦA THƯỢNG ĐẾ

Giăng 14:6-7
Chúa Giê-xu đáp, “Ta là đường đi, chân lý, và sự sống. Ta là Con đường duy nhất dẫn đến Cha. Nếu các con biết ta, các con cũng biết Cha ta nữa. Nhưng bây giờ các con đã biết và thấy Ngài.”

Ái Nhi-Cô gái đến từ xứ Huế thơ mộng và có vẻ bên ngoài dịu dàng như cái tên của mình. Thông qua việc xây dựng với đồng nghiệp cũ, chị em được kết nối lại với Nhi qua người bạn đó. Những thời gian đầu gặp anh chị em, Nhi khá tĩnh lặng và chủ yếu quan sát mọi người. Không lâu sau đó, Nhi dần bước vào đời sống của anh chị em khi tham gia Bible Talk, CLB tiếng Anh, tham gia học lớp Why. Chính những bước đệm đó đã giúp Nhi cởi mở, bày tỏ nhiều hơn và có quyết định ngồi xuống học Thánh Kinh vào 5/7/2022.
Vốn sinh ra trong gia đình có nền tảng đạo Công Giáo, hình ảnh về Chúa Giê-xu đã không còn xa lạ với Nhi. Em có đức tin từ nhỏ vào Chúa Giê-xu. Vậy nhưng, trong lòng em vẫn cảm thấy khao khát tìm hiểu thêm về người Chúa của mình và một nơi mà em có thể thuộc về, có thể sống đời sống đức tin cho Thượng Đế. Mỗi một bài học, thông qua lời Thánh Kinh, em nhận ra một hình ảnh Thượng Đế đầy lòng yêu thương và sự tha thứ, một Thượng Đế nhân từ và yêu thương Nhi, khác với hình ảnh Thượng Đế với luật lệ hay xa cách… mà trước đây em từng nghĩ.
Nhi khiêm nhường với lời Thượng Đế, khi được giúp điều gì trong Thánh Kinh, em đều học hỏi và lắng nghe, tiếp nhận mà không cảm thấy khó khăn, vì em hoàn toàn tin vào chân lý của Ngài.
Khi đang học Thánh Kinh, Nhi tham gia kiến tập một tháng tại nông trại ở Nha Trang. Cuộc sống ở một nơi mới thật không dễ dàng khi phải dậy từ sáng sớm, thời tiết thay đổi, công việc bận rộn. Tuy nhiên, Nhi vẫn cố gắng tìm chỗ kết nối mạng 4G ổn định để giữ thời gian học đều đặn hàng tuần, cam kết trong việc học Thánh Kinh, đọc sách, cầu nguyện.
Quay trở lại Đà Nẵng, Nhi vẫn cam kết học Thánh Kinh đều đặn, ngày càng sâu sắc hơn trong lời Thánh Kinh, em chia sẻ nhiều hơn, luôn cho tặng và quan tâm tới mọi người.
Bên trong một cô gái nhỏ nhắn, dịu dàng bên ngoài là một tâm hồn mạnh mẽ, dám đứng lên cho đức tin cá nhân, luôn suy nghĩ thấu đáo và có trách nhiệm trong từng quyết định của mình.
Và vào ngày 15/1/2023, Nhi đã có quyết định dùng cuộc sống của mình cho Thượng Đế. Trước đó, khi chia sẻ về mong muốn được Báp-têm, em nói rằng em đang cảm thấy Thượng Đế rất gần mình và Thượng Đế muốn em được Báp-têm. Được Báp-têm là sự tha thứ và em muốn được Ngài tha thứ tội lỗi cho mình.
Biết ơn lòng nhân từ và tình yêu thương của Thương Đế. Ngài yêu thương Nhi và kiên nhẫn chờ đợi tấm lòng em được tan vỡ. Cả Nước Trời hôm nay đang reo mừng hân hoan khi chào đón một linh hồn ăn năn quay trở về.

Thương chúc Nhi sẽ có đời sống mới với nhiều trải nghiệm trong tình yêu thương và ân phúc của Thượng Đế, em nhé !!

Người viết: Hồng Lựu.