THƯỢNG ĐẾ YÊU MẾN VÀ TÌM KIẾM NGƯỜI CÓ TẤM LÒNG TRẺ THƠ

Ma-thi-ơ 19:14 BPT
Nhưng Chúa Giê-xu bảo rằng, “Hãy để các trẻ thơ đến với ta, đừng ngăn trở, vì Nước Trời thuộc về những ai giống như chúng nó.”

Ngày 01.01.2023 – buổi lễ đầu năm, gia đình Đà Nẵng hân hoan và vui mừng chào đón một chị em mới bước vào Nước Trời đó là Thu Hiền.

Hiền sinh ra và lớn lên ở Núi Thành – Quảng Nam trong 1 gia đình có ông bà, ba mẹ và em gái. Từ nhỏ, Hiền luôn nhận được sự quan tâm, bảo bọc từ ba mẹ, Hiền được gia đình chu cấp đầy đủ mọi thứ. Em ít có cơ hội chủ động trong cuộc sống và luôn theo sự sắp đặt của gia đình, em luôn được kỳ vọng phải hoàn thành tốt những kế hoạch gia đình vạch sẵn.
Nhìn vào cuộc sống của Hiền có vẻ như rất êm đềm, rất ổn. Nhưng những điều đó đã hình thành nên cá tính của em: em dễ tự ti, sợ mắc sai lầm, sợ bị người khác đánh giá về mình. Hơn thế nữa, em luôn cảm thấy trống trải trong lòng, có những nỗi buồn Hiền không biết chia sẻ với ai và đặc biệt Hiền luôn tự hỏi Mục đích cuộc sống của mình là gì?
Rồi một ngày, Thượng Đế đã dùng một anh em mời Hiền đến CLB tiếng Anh của nhóm Đà Nẵng, lúc đó Hiền chỉ mới là sinh viên năm 2 – khoa Du lịch trường Đại học Đông Á. Ấn tượng của các chị em về Hiền là một cô gái ngây ngô, hiền lành – như cái tên của em và sự chân thành.
Tháng 7/2021, Hiền quyết định ngồi xuống tìm kiếm lời Thánh Kinh. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách khi thời điểm đó ở Đà Nẵng cũng như cả nước đang phải giãn cách vì dịch bệnh Covid nên hầu như các chị em đều phải học online với Hiền. Sau khoảng thời gian đó, Hiền nhận được thông báo đi thực tập ở Phú Quốc trong 4 tháng và nhóm học vẫn tiếp tục duy trì học online. Dù ở xa nhà một mình và phải làm quen với môi trường mới nhưng điều khích lệ là Hiền luôn cam kết những buổi học Thánh Kinh, em ưu tiên thời gian kết nối với Thượng Đế (bất cứ nơi nào ở chỗ làm), nỗ lực vâng lời Thánh Kinh và ăn năn thay đổi những bản tính tội lỗi cũ của mình mỗi ngày.
Ngày Hiền trở về Đà Nẵng, các chị em mong chờ và hi vọng Hiền có thể tiếp tục học Thánh Kinh offline trở lại. Nhưng những khó khăn không chỉ dừng lại ở đó, Hiền bị sự phản đối kịch liệt từ gia đình, gây áp lực từ nhiều phía và muốn Hiền phải từ bỏ đức tin. Có những lúc Hiền cảm thấy yếu đuối, sợ hãi và tưởng chừng không thể vượt qua được nhưng bằng sức mạnh của lời cầu nguyện và sự tin cậy Thượng Đế mà em có thể vững vàng bước đi đến ngày hôm nay. Ngày báp-têm em đã khóc và chia sẻ rằng khi trải qua nhiều khó khăn em càng thấy được rằng: Em cần Thượng Đế!
Cảm tạ Thượng Đế vì Ngài lựa chọn và yêu thương Hiền không phải vì em xinh đẹp, tài giỏi mà đơn giản vì Ngài yêu quý tấm lòng khiêm nhường vâng lời, chân thành như trẻ thơ của em, Ngài có khải tượng và nhiều hi vọng cho em. Hơn 1,5 năm tìm kiếm Thượng Đế, Hiền ngày càng cảm nhận được tình yêu sâu rộng và sự đi cùng của Thượng Đế trong đời sống của mình. Hiền trở nên tự tin hơn, vui tươi hơn, sâu sắc hơn và mở lòng nhiều hơn.
Chính nhờ lòng nhân từ và sự kiên nhẫn của Thượng Đế mà ngày hôm nay Hội thánh Đà Nẵng được chứng kiến lễ báp-têm đầy xúc động của Hiền. Ngài chấp nhận tấm lòng tìm kiếm như trẻ thơ của Hiền và đã chuẩn bị, dành tặng em một món quà ấm áp và tuyệt vời, là hành trang để em vững bước trong chặng đường phía trước.

Người viết: Hạnh Trang