HÀNH TRÌNH ĐẾN ĐỨC TIN

Ê-phê-sô 1:4-6
4 Qua Chúa Cứu Thế, Ngài đã chọn lựa chúng ta trước khi sáng thế để chúng ta thánh thiện và toàn vẹn trước mặt Ngài. 5 Do tình yêu Ngài, Thượng Đế đã quyết định cho chúng ta trở nên con cái Ngài qua Chúa Cứu Thế Giê-xu. Đó là ý muốn Ngài và là điều đẹp lòng Ngài, 6 đồng thời cũng là điều đem lại sự tôn ngợi cho Chúa, vì ân phúc kỳ diệu của Ngài. Thượng Đế đã ban cho chúng ta ân phúc ấy một cách rộng rãi trong Chúa Cứu Thế, Đấng mà Ngài yêu thương.

Hành trình đến đức tin
Sự lựa chọn của Thượng Đế cho Dương và Vân Anh có lẽ là một sự lựa chọn cần nhiều thời gian, đi qua nhiều nơi, học với nhiều người môn đệ nhưng chắc chắn là một sự lựa chọn đặc biệt.
Dương, một chàng trai sinh ra và lớn lên ở mảnh đất khô cằn miền Trung (Nam Đàn, Nghệ An), đã sớm rời mái nhà của mình để lên Hà Nội học ngay từ những năm đầu tiên của cấp 3. Sau 10 năm từ khi lên Hà Nội, tốt nghiệp một trường đại học và đi làm một vài năm, Dương muốn thử sức mình ở một môi trường mới hơn nên đã quyết định vào tp HCM để lập nghiệp. Tại đây, Dương đã được chia sẻ bởi 1 anh em môn đệ Hà Nội trong 1 lần vào HCM công tác. Rất nhanh sau đó Dương đã gặp các anh em ở HCM qua những buổi café, đến tham dự BT.Chính cuộc sống của các anh em đã tác động đến Dương, một cuộc sống được hướng dẫn bởi lời Thánh Kinh.
Và đến đầu năm 2020, Dương quyết định học Thánh Kinh tìm kiếm Thượng Đế, vì mong muốn cuộc sống của mình cũng được hướng dẫn như thế. Tuy nhiên, những buổi học cũng bị gián đoạn bởi đại dịch Covid. Nhưng biết ơn Thượng Đế vẫn dùng những người môn đệ tiếp tục duy trì mối quan hệ với Dương. Kết quả là hơn hai năm sau, khi mọi thứ bình ổn trở lại, Dương tiếp tục hành trình tìm kiếm Thượng Đế. Với sự giúp đỡ của nhóm học mới, và với sự nỗ lực của bản thân, Dương bắt đầu làm việc với những tội lỗi của mình và được giúp đỡ để cả hai vợ chồng cùng học Thánh Kinh (lúc này Dương dự tính bước đến hôn nhân với Vân Anh). Kết quả thật tuyệt vời, sau Tết 2023 Dương và Vân Anh quyết định học Thánh Kinh, sau khi hoàn tất thủ tục kết hôn.
Vân Anh, một cô gái nhỏ nhắn người Hải Phòng, có một tấm lòng rất mềm mại và đức tin tăng trưởng qua từng bài học, cũng khiến nhóm học được khích lệ rất nhiều. Có Vân Anh cùng đồng hành, Dương cũng vững chắc hơn, đều đặn hơn trong thời gian với Thượng Đế. Chẳng mấy chốc hai bạn cũng đi tới đích và quý giá sự tha thứ của Thượng Đế.
Do tình yêu thương lớn lao của Thượng Đế, Ngài đã đón nhận Dương và Vân Anh vào gia đình Hội Thánh, làm con cái của Ngài vào ngày 9-7-2023.
Chúc Dương và Vân Anh sẽ sống một cuộc sống mới hăng hái và nhiệt thành cho Thượng Đế, Đấng đã yêu thương hai em.

Người viết: Cao Trí