Chúc mừng Duy Trí được báp-têm trở thành con cái của Thượng Đế

【Click tại đây ☛】để nghe podcast của bài viết bên dưới

Cuối tháng 11/2020, biết ơn Thượng Đế, Vũ được đứng lớp một khóa học CEO tại thành phố Đà Nẵng. Trong những học viên đều là người chuyên nghiệp, Vũ thấy ấn tượng trước em Duy Trí vì sự gần gũi và khiêm nhường của em. Trí là người Nha Trang, ra Đà Nẵng học và làm về marketing đồng thời là nhân viên một người bạn của Vũ đã mời Vũ dạy khóa học đó. Sau đó Vũ có nhờ Đức Trí và Nguyên cùng chăm sóc người bạn trẻ này. Sau vài lần cafe, ăn trưa và tham gia CLB Tiếng Anh của các ACE, các anh em thấy Trí là một người bạn có tấm lòng tìm kiếm những giá trị tâm linh, thẳng thắn, cởi mở chân thành và chững chạc. Vì vậy Trí được mời đến buổi Bible Talk.
Khi tham gia Bible Talk, Trí có những chia sẻ rất sâu sắc và kết nối với anh chị em. Trí chia sẻ rất được tác động bởi những chia sẻ hôm đó. Tuy nhiên vì nền tảng gia đình và đức tin khác biệt nên em ấy có những trở ngại nhất định khi đứng trước lời mời học Thánh Kinh. Lúc này Vũ và các anh em chỉ biết dựa cậy Thượng Đế, cầu nguyện nhiều lần, tiếp tục có thời gian bằng những hoạt động khác nhau. Mãi đến cuối tháng 04/2021, biết ơn Thượng Đế tác động tấm lòng của Trí quyết định ngồi xuống tìm hiểu Thánh Kinh.
Trong suốt quá trình học 7 tháng giữa mùa dịch, lớp học phải chuyển từ offline sang online vì thành phố giãn cách. Dù cho có nhiều khó khăn về kết nối nhưng Trí vẫn luôn kỉ luật tham gia lớp học, dành thời gian đều đặn với các anh em. Vũ rất được khích lệ bởi tinh thần đó. Tuy nhiên điều khích lệ Vũ và các anh em hơn cả đó chính là sự chân thành bộc bạch cuộc sống, tấm lòng bên trong của Duy Trí không chỉ trong lớp học mà mỗi khi có thời gian với anh em khác. Từ một người đến với Thánh Kinh vì sự tò mò, Trí ngày một cảm nhận rõ hơn tình yêu thương của Thượng Đế và sự hy sinh của Chúa Giê-xu dành cho mình. Trí đối diện với tội lỗi và ăn năn một cách nghiêm túc và khiêm nhường.
Thật kỳ diệu, cuối tháng 09, Đà Nẵng gỡ hết lệnh phong tỏa, cả nhóm vui mừng được trở lại học offline tại nhà Vũ. Lúc này Thượng Đế ở bên Trí và giúp Trí chạy nhanh hơn, học một tuần 3 buổi, kể cả cuối tuần. Trí ngày một dựa cậy Thượng Đế trong mọi việc mình làm, thực hành lời Thánh Kinh trong công việc, xây dựng mối quan hệ với gia đình, sẵn sàng vượt qua những nỗi sợ, khiêm nhường xin ý kiến khi có khó khăn. Kể từ bài báp-tem, Trí đã luôn háo hức và mong muốn được báp tem càng sớm càng tốt. Những dấu hiệu trên cho thấy Trí đã sẵn sàng để trở thành môn đệ của Chúa Giê-xu.
Vào sáng 16/10/2021, dưới cơn mưa tầm tã mùa bão, Duy Trí quyết định chịu lễ báp tem và xưng nhận Chúa Giê-xu là Chúa cuộc đời mình tại bãi biển Mỹ Khê, thành phố Đà Nẵng. Vậy là thêm một người con của Thượng Đế được trở về nhà Ngài, dù gian khó nhưng Thượng Đế luôn kiên nhẫn với những ai tìm kiếm Ngài. Chào đón Duy Trí đến với Hội thánh của Chúa Giê-xu. Amen!

Người viết: Nguyễn Đăng Minh Vũ
Và những người bạn
Hình ảnh: Trúc Lê – Trình Nguyễn