Cô gái vác ba-lô vượt qua các chốt kiểm dịch trong hành trình tìm kiếm Thượng Đế.

Vào một buổi chiều của tháng 11/2020, một chị em bước ra trước sân của Khu Chung Cư 91B để chơi với con gái thì tình cờ thấy một cô bạn đang hỏi thăm địa chỉ để phát thư cho khách hàng. Cảm ơn Thượng Đế có kế hoạch khi cho Tú đến khu chung cư có nhiều người môn đệ ở. Chị em đó rất vui được giúp đỡ và làm quen với Tú.

Qua nhiều lần đi ăn trưa và cà phê với Tú, các chị em thấy khá gần gũi bởi sự chân thật, vui vẻ và tấm lòng học hỏi của Tú.

Do tính chất công việc nên Tú chưa thể tham gia các buổi Bibletalk. Tuy nhiên, Tú khá cởi mở. Sau một lần nghe các chị em chia sẻ về cuộc sống đức tin của mình vào Lời Thánh Kinh, bạn khá tò mò và đề nghị tìm hiểu thử.

Để đảm bảo tính nghiêm túc, các chị em đề nghị bạn về suy nghĩ và qua Tết trả lời lại cho quyết định này. Và rất khích lệ qua Tết, Tú bày tỏ vẫn giữ ý định muốn tìm kiếm Lời Thượng Đế.

Đúng ngày 05/04/2021, Tú chính thức ngồi xuống học Thánh Kinh. Do công việc thường bận rộn vào buổi tối, bạn xin được học một trong hai buổi học trong tuần là vào lúc sáu giờ sáng. Ở mỗi buổi học như thế, bạn thường dậy rất sớm để chạy xe đến nhà chị em để học. Các chị em rất khích lệ cho tấm lòng cam kết và nỗ lực của Tú thời gian đó. Và khi giúp đỡ bất cứ điều gì, Tú luôn lưu ý và vâng lời rất triệt để.

Và thời gian chuẩn bị học những bài sâu sắc thì dịch bệnh lại bùng lên tại Cần Thơ, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 nên tất cả các buổi học đều phải chuyển qua online. Lúc đó, Tú đang ở trọ cùng với một người bạn nên rất khó để có không gian riêng tư cho việc học những bài sâu sắc.

Và biết ơn Thượng Đế làm việc trong tấm lòng để Tú đưa ra một quyết định đầy đức tin. Ngay cả khi việc đi lại khó khăn bởi Chỉ thị 16, Tú đã nỗ lực chuẩn bị để bản thân mình đủ tiêu chuẩn để có thể đi qua các chốt kiểm dịch. Các chị em sắp xếp cho Tú ở tạm nhà của Huy & Khoa, cũng ở trong Khu Chung cư 91B, đang để trống vì lúc đó hai vợ chồng còn phải ở lại Vĩnh Long để thu xếp công việc. Lúc đó, Tú chia sẻ trong ba-lô của mình chỉ còn một ít tiền và không biết sắp tới mình sẽ sống ra sao. Khi đến nơi ở mới, Tú rất xúc động khi thấy nhà cửa đã được chuẩn bị tươm tất và có đầy đủ những gì Tú cần để sống tạm một thời gian. Tú bày tỏ lúc quyết định đi dù chưa biết phía trước như thế nào nhưng Tú tin Thượng Đế đang đi cùng và luôn yêu thương mình.

Thượng Đế ban phúc cho tấm lòng Tú khá mềm mại để cảm nhận sâu sắc các bài học nguyên lý với tinh thần mới. Tú rất vui mừng và hăng hái được dọn vô ở chung với các chị em Nhà A3. Tú làm khá nhiều bài thơ ca ngợi và trút hết tâm sự của mình với Thượng Đế. Tú bộc bạch là rất yêu thích Lời Thượng Đế và chính Lời Thượng Đế đã thay đổi cuộc đời Tú.

Thời điểm học Thánh Kinh, Tú cũng trải qua những thử thách trong việc ăn năn với tội lỗi. Và Tú chia sẻ chính tình yêu của Thượng Đế đã thúc đẩy Tú can đảm và mạnh mẽ hơn rất nhiều trong quyết định đối diện những thử thách, vâng lời và khát khao nhận được sự tha thứ của Thượng Đế.

Và ngày 06/11/2021, đúng 211 ngày Tú tìm kiếm Thượng Đế, Tú đã chính thức được báp-tem trước sự vui mừng của ACE trong Hội thánh. Tú đã khóc khá nhiều vì hạnh phúc và tìm được người Cha thật sự rất đặc biệt là Thượng Đế. Và dù dịch bệnh nhưng hành trình học Thánh Kinh của Tú bày tỏ rất tuyệt vời cho sự làm việc đầy mãnh lực của Lời Thượng Đế và khi Ngài lựa chọn thì không có gì là không thể. Amen!

Người viết: Lê Thị Vàng