Chúc mừng Gia Cơ được báp-têm

Mác 3:35
“Người nào làm theo ý muốn Thượng Đế, người đó mới thật là anh em, chị em và mẹ của ta.”

Chúa Giê-xu tuyên bố tất cả những ai can đảm làm theo ý muốn Thượng Đế, đặt đức tin vào Ngài, tuyên xưng Ngài là Chúa cuộc đời mình là “anh em thật” của Ngài.
Chúc mừng năm mới anh chị em Hội Thánh VNCOC! Nhân dịp năm mới Hội Thánh Thành phố Hồ Chí Minh rất hăng hái được chia sẻ một tin tức về báp-tem của Gia Cơ, và vui mừng chào đón em bước vào gia đình của Thượng Đế, chính thức trở thành người em trong Chúa với tất cả anh chị em mình.
Thượng Đế đã dành sẵn 1 kế hoạch tốt đẹp cho Gia Cơ khi em được sinh ra trong gia đình môn đệ với ba Quốc, mẹ Hường, và chị hai Quỳnh Như đều là những người môn đệ với tấm lòng phục vụ cho tặng tuyệt vời. Bản thân em cũng là 1 người anh, người bạn đầy khiêm nhường, nỗ lực, và khích lệ ở trong Kids Kingdom. Tuy lớn lên trong tình yêu thương tràn ngập từ gia đình, bạn bè, và cả những anh chị em môn đệ xung quanh, nhưng em Gia Cơ đã có lòng mong muốn tìm kiếm để nhận lấy tình yêu thương thật sự đến từ Thượng Đế từ khi còn rất trẻ.
Vậy là vào đầu tháng 06/2023, mùa hè năm lớp 8 của Gia Cơ, em đã quyết định sẽ bắt đầu tìm hiểu và học hỏi lời Thánh Kinh cùng nhóm học gồm chú Hoan, ba Quốc, và anh Nguyên. Ngoài việc học lấy những kiến thức từ trong lời Thượng Đế, em Gia Cơ cũng bắt đầu quá trình học lấy những thói quen mới, cách làm việc với những bản tính mới mình cần có trong Thượng Đế. Em học cách sắp xếp thời gian tĩnh tâm cầu nguyện đều đặn mỗi ngày; học cách sắp xếp bài vở cho phù hợp để có được 1 buổi tối trong tuần cho việc học Thánh Kinh; học cách ưu tiên cho thời gian học hỏi cá nhân từ lời Thượng Đế, hoàn thành “bài tập” từ nhóm học Thánh Kinh cho dù có phải cắt bớt thời gian chơi game yêu thích của mình. Em cũng dám can đảm đối diện với những khó khăn, cám dỗ ở lứa tuổi 14 của em để gìn giữ sự công chính mà em học được từ lời Thánh Kinh, như từ chối gian lận thi cử, giữ sự hoà nhã trong cách nói chuyện với bạn bè. Hơn thế nữa em còn học và hoàn thiện cho bản thân mình tấm lòng khiêm nhường trong Thượng Đế để cởi mở những áy náy, tội lỗi trong lòng và quay trở lại cùng Ngài; tấm lòng phục vụ để sẵn sàng giúp đỡ gia đình và giúp đỡ anh chị em khi tham gia buổi lễ, các buổi BT, fun activity, thời gian xây dựng cùng anh em,…
Toàn bộ hành trình học hỏi này giúp cho em Gia Cơ có được thêm nhiều tình bạn cùng các anh chị em, giúp cho em được đào luyện nhiều bản tính tuyệt vời và trưởng thành vượt hơn lứa tuổi 14 của mình, nhưng quan trọng nhất là em được gần gũi hơn trong mối quan hệ cá nhân với Chúa Giê-xu, hiểu về tình yêu thương mà Ngài dành cho con người mà hi sinh trên cây thập tự. Cho nên vào sáng Chủ Nhật ngày 28/01/2024, sau hơn 6 tháng học hỏi từ lời Thánh Kinh, em quyết định tin nhận “Chúa Giê-xu là Chúa cuộc đời mình” và được báp-tem trước sự chứng kiến của nhóm học và toàn bộ ACE Hội Thánh Thành phố Hồ Chí Minh.
Anh chị em rất yêu thương và chúc mừng Gia Cơ cho quyết định trưởng thành và can đảm này. Chúc em thưởng thức hành trình tuyệt vời phía trước, với nhiều niềm vui, sự bình an nhờ dựa cậy vào Chúa Giê-xu, và càng ngày càng hiểu biết sâu sắc hơn trong lời Thánh Kinh nha.

Người viết: Khoa Nguyên