Chúc mừng Thuý Kiều được báp-tem trở thành con Thượng Đế

THƯỢNG ĐẾ THÀNH TÍN – ĐẤNG GIÀU TÌNH THƯƠNG

CHÚA rất nhân từ. Tình yêu Ngài còn đời đời, sự thành tín Ngài kéo dài vô tận.

(Thi Thiên 100:5)

Ngày 12.02.2022, Thúy Kiều được báp-tem, nhận được được sự tha thứ và chính thức trở thành con cái trong gia đình của Thượng Đế. Thúy Kiều là một cô gái nhiệt thành, kiên nhẫn và có tấm lòng tìm kiếm những điều tâm linh, chân lý và giá trị thật trong cuộc sống. Và đó cũng chính là lý do thôi thúc Thuý Kiều tìm hiểu và quyết định ngồi xuống học Thánh Kinh.

Thời gian ban đầu học những bài nguyên lý, do không được gặp mặt trực tiếp bởi dịch bệnh, Thuý Kiều cảm thấy khó khăn trong việc hiểu Lời Thánh Kinh và kết nối với các chị em. Trong thời gian này, không ít lần Thuý Kiều có cái nhìn sai về Thượng Đế. Em từng nghĩ Ngài là một Đấng đầy nguyên tắc nhưng thiếu tình thương. Thế nhưng, em vẫn quyết định tin tưởng, vâng lời Thượng Đế và để Lời Thánh Kinh hướng dẫn cuộc sống của mình.

Em quyết tâm thực hành những thử thách và cam kết cho thời gian tĩnh tâm chất lượng hàng ngày. Dần dần, Thuý Kiều cảm nhận Thượng Đế không như là Đấng mà em đã từng nghĩ. Nhờ vậy, mối quan hệ giữa em và nhóm học Thánh Kinh ngày càng gần gũi hơn. Thuý Kiều can đảm hơn trong việc bộc bạch những cảm xúc cá nhân và tự tin chia sẻ về gia đình và cả những nỗi sợ hãi của mình.

Thuý Kiều xúc động mỗi khi được các chị em dùng Lời Thánh Kinh để giúp đỡ cho tấm lòng của mình. Em biết ơn vì Lời Thánh Kinh đã lấp đầy những khoảng trống đã tồn tại từ lâu trong tâm hồn của em.Khi thời kỳ giãn cách kết thúc và cũng là lúc Thuý Kiều được học offline với các chị em những bài sâu sắc hơn. Em rất hăng hái chạy xe máy từ nơi làm việc ở Trà Vinh đến Cần Thơ hàng tuần để tham gia các buổi học. Chặng đường dài 42km không thể ngăn cản người con gái quê ở Đồng Tháp này trong việc tìm kiếm Thượng Đế. Thời gian này, Thuý Kiều phải sắp xếp công việc trong doanh nhiệp nhỏ của mình để chuyên tâm hoàn toàn cho việc học. Và Thượng Đế thật sự nhìn thấy, yêu thích những ai có tấm lòng cho Ngài và Thượng Đế đã không “xua đuổi kẻ tìm kiếm Ngài” (Thi Thiên 9:10).

Cảm ơn ân phúc và tình yêu thương của Thượng Đế đã thay đổi Thuý Kiều hoàn toàn. Và giờ đây, Thuý Kiều cảm nhận được sự bình an trong mối quan hệ với Thượng Đế và em rất khát khao sống đời sống môn đệ. Chính tình yêu và sự thành tín của Thượng Đế đã thúc đẩy Thuý Kiều quyết định lựa chọn cuộc sống có Ngài hướng dẫn.Câu chuyện của Thuý Kiều một lần nữa cho chúng ta thấy một sự thật: Giãn cách và khoảng cách không đủ để ngăn cách tình yêu của Thượng Đế dành cho những người Ngài đã lựa chọn.Chào đón Thúy Kiều trở về với gia đình của Thượng Đế. Amen!

Người viết: Kim Khoa