SỰ CHỮA LÀNH

Mác 2:9-11 “Trong hai điều nầy, điều nào dễ hơn: Một là nói với người bại rằng, ‘Tội con đã được tha,’ hai là bảo, ‘Hãy đứng dậy, cuốn chăn chiếu mà đi’? Nhưng tôi sẽ chứng tỏ cho các ông thấy Con Người có quyền tha tội trên đất,” nên Chúa Giê-xu nói với người bại, “Tôi bảo anh đứng dậy cuốn chăn chiếu đi về nhà.”

Hà Nội, ngày 23/07/2022, tại ngôi nhà Hội Thánh, Huyền đã được Thượng Đế chữa lành, tha thứ mọi tội lỗi và kêu gọi em trở thành con cái của Ngài.

Từ nhỏ, khi chứng kiến người thân của mình bị mất vì bệnh ung thư, em đã có ước mơ mong muốn trở thành 1 bác sĩ để có thể cứu giúp cho nhiều người. Lớn lên cùng ước mơ và sự nỗ lực em đã trở thành 1 bác sĩ khoa ung bướu ở bệnh viện Bạch Mai .Với tình yêu thương con người, năm 2021, em đã vào Sài Gòn để tham gia cứu chữa cho những người bị Covid. Bắt đầu từ đây, Thượng Đế đã có kế hoạch cho em gặp bác sĩ Tuấn và sau đó là các anh chị em để em có cơ hội được tìm kiếm Ngài.
Hàng ngày, khi phải chứng kiến những người bệnh nhân của mình dần dần mất đi, những người thân đau khổ, những sự chia ly đau buồn. Em nhận thấy rằng dù mình là người bác sĩ giỏi như thế nào thì mình cũng không thể kiểm soát được mọi việc, cái chết có thể đến bất cứ lúc nào với bất kì ai và chính cá nhân mình cũng cần được sự chữa lành của Thượng Đế.
Là 1 bác sĩ, công việc của em rất bận rộn nhưng các chị em trong nhóm luôn thấy được khích lệ trong việc học Thánh Kinh với em bởi sự chủ động xây dựng mối quan hệ và sự cho tặng của em. Cũng có những thời điểm em khó khăn trong mối quan hệ với Thượng Đế, em chia sẻ với chúng tôi “ em cảm thấy rất khó kết nối trong mối quan hệ với Thượng Đế” nhưng được nhóm học giúp đỡ, em đã nỗ lực không bỏ cuộc, 1 tiếng có thời gian với Thượng Đế không đủ thì em dành 1h30’, 1h30’ không đủ thì 2h. Thời gian cầu nguyện của em cũng ngày càng nhiều hơn, có những ngày em dạy từ 4h sáng để có thời gian với Thượng Đế. Nhìn thấy sự nỗ lực mỗi ngày của em, nó cũng giúp cho tôi thấy rằng 1 năm, 2 năm hay 10 năm trong Thượng Đế không quan trọng bằng việc ngày hôm nay mình kết nối như thế nào trong mối quan hệ với Ngài.
Nhờ sự kết nối trong mối quan hệ với Thượng Đế mà em đã vượt qua được những sự yếu đuối , sự sợ hãi con người để can đảm đối diện với khó khăn khi chia sẻ với gia đình. Là thạc sĩ, bác sĩ khoa nội, trong công việc, để sống công chính cho Thượng Đế em đã quyết định học lại 2 năm khoa ung bướu để có chứng chỉ hành nghề. Em đã đặt đức tin hoàn toàn vào Thượng Đế, tin cậy Thượng Đế sẽ chăm sóc em.

Chúc em sẽ tiếp tục sống bởi đức tin và trở thành một bác sĩ tâm linh giúp cho nhiều người được chữa lành như những ước mơ của em.
Người viết bài: Nguyễn Thị Minh Mẫn