THƯỢNG ĐẾ CHỌN VÌ NGÀI LÀ ĐẤNG CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG

La-mã 9:15‭-‬16 BPT
Thượng Đế bảo Mô-se, “Ta muốn làm ơn cho ai thì làm, ta muốn thương ai thì thương.” Như thế, sự lựa chọn của Ngài không tùy thuộc vào ý muốn người nào hay do cố gắng mà được.

Thật vậy, chẳng phải do công sức của ai mà một người được chọn, chỉ vì Thượng Đế đã thương nên Ngài chọn.
Dương là đồng nghiệp của Thảo tại PVcomBank. Ấn tượng đầu tiên rất tốt giữa 2 chị em cho Dương tiếp tục được làm việc cùng Thảo trong job tiếp theo nơi mâu thuẫn giữa 2 chị em xảy ra nhưng lại là điểm bắt nguồn để Dương kết nối sâu sắc hơn với Thảo và anh chị em trong Hội Thánh. Dương đã tham gia rất nhiều hoạt động cùng anh chị em cũng như sẵn lòng cho tặng, phục vụ ngày trước khi học Thánh Kinh.
Là một cô bé cá tính mạnh mẽ, giá trị mối quan hệ và luôn khao khát, mong muốn được hướng dẫn cho đời sống của mình, tháng 2/2023 Dương đã quyết định học Thánh Kinh và cảm nhận Thượng Đế đến đúng thời điểm. Qua những buổi học cùng các chị em, Dương hiểu rằng những điều mình làm tốt không giúp xoá đi những sai lầm của mình với những người xung quanh và đặc biệt là với Thượng Đế.
Bước đến với Thượng Đế vì sự giá trị tình bạn chân thành của các chị em, Dương càng hiểu được cách Thượng Đế biến đổi các chị em thế nào và giúp em càng ngày càng muốn gần gũi hơn với Thượng Đế. Dương là một cô gái rất thành tín, tấm lòng mềm mại đón nhận tình yêu thương của Thượng Đế. Điều gì em thấy Thượng Đế bày tỏ với mình thì luôn tin cậy, nhanh chóng quyết định làm xảy ra và rất cam kết. Tất nhiên, Dương cũng là một cô gái yếu đuối trước cám dỗ nhưng em luôn tìm đến Thượng Đế trong lời cầu nguyện, tin cậy Thượng Đế sẽ giúp đỡ mình và can đảm để thực hành, làm điều hài lòng Thượng Đế.
Hành trình học cũng có những khó khăn, những sự nản lòng nhưng nhóm học được chứng kiến cách Thượng Đế làm mềm mại tấm lòng Dương qua lời Thánh Kinh và tình yêu thương, sự kiên nhẫn Thượng Đế bày tỏ qua nhóm học. Dương tin cậy Thượng Đế và dần vượt qua, học cách yêu thương gia đình, anh chị em họ, các bác ngay cả khi tổn thương vì biết Thượng Đế thương mình trước.
Từ những trải nghiệm gần gũi với Thượng Đế, Dương mong muốn bản thân mình có thể sống đời sống môn đệ, hài lòng Thượng Đế, và quyết định baptem trở thành con cái Thượng Đế vào ngày 29/7/2023 vừa qua trong sự vui mừng, hạnh phúc và sự chào đón của anh chị em Hội Thánh tại Hà Nội.