THƯỢNG ĐẾ – ĐẤNG LUÔN THÀNH TÍN VÀ NHÂN TỪ

Hãy xin, Thượng Đế sẽ cho các con. Hãy tìm, các con sẽ gặp. Hãy gõ, cửa sẽ mở ra cho các con. Đúng vậy, ai xin thì được. Ai tìm thì gặp, ai gõ thì cửa mở cho.
Ma-thi-ơ 7:7-8

Kim Khánh – một cô sinh viên đến từ vùng đất An Giang đã gặp hai chị em môn đệ đầu tiên tại một hội nghị của Amway cách đây gần 4 năm.
Bốn năm là một thời gian đủ dài để tình bạn của Khánh và các chị em trở nên thân thiết, tin tưởng và yêu thương nhau như những chị em thật sự.
Mang trong mình khát khao được thay đổi cuộc sống, thoát khỏi những vấn đề từ quê hương và giúp đỡ cho gia đình mình Khánh đã tham gia học lớp Why rất cam kết. Những bài học trong lớp Why dần cho Khánh hiểu được những hố ám ảnh của cá nhân mình. Mong muốn được chữa lành và có sự hướng dẫn đúng đắn trong cuộc sống đã thúc đẩy Khánh quyết định học Thánh Kinh.
Tuy nhiên, dịch Covid bùng phát đã làm gián đoạn quá trình học Thánh Kinh một thời gian khá dài. Khi dịch được kiểm soát, Khánh rất nhanh chóng quay lại học Thánh Kinh. Mặc dù những bước đầu tiếp cận với lời Thánh Kinh có phần khó khăn đối với Khánh nhưng em chưa bao giờ bỏ cuộc. Sự vâng lời, quyết tâm học đến cuối cùng của Khánh đã làm hài lòng Thượng Đế. Thượng Đế đã gieo vào lòng em đức tin nơi Ngài qua từng buổi học và cầu nguyện đều đặn.
Sự cầu nguyện đã cho Khánh sức mạnh vượt qua được nhiều khó khăn trong quá trình học Thánh Kinh và quyết định trở thành Môn đệ. Những ngày gần kề lễ kỷ niệm 10 năm Hội Thánh Cần Thơ nhóm học Thánh Kinh học liên tục mỗi ngày với hy vọng em được bap-tem trước lễ kỷ niệm.
Tấm lòng mềm mại và sẵn sàng khi biết mình sẽ được tha thứ tội lỗi của em đã làm hài lòng Thượng Đế. Em được bap-tem vào ngày 28/06/2023 trở thành môn đệ thứ 40 sau 10 năm Thượng Đế gửi Mission team đến vùng đất Cần Thơ này. Bap-tem của em là bằng chứng cho sự nhân từ, thành tín và lòng thương xót mà Thượng Đế hứa dành cho những ai đến gõ cửa và Ngài nhất định sẽ mở cánh cửa ấy khi họ hết lòng.

Người viết: Thái Phương