Thượng Đế luôn có kế hoạch đặc biệt cho những người Ngài kêu gọi

Giê-rê-mi 1:5 (BPT)
“Trước khi tạo ra ngươi trong lòng mẹ, ta đã chọn ngươi.
Trước khi ngươi ra chào đời, ta đã để riêng ngươi ra làm công tác đặc biệt.
Ta đã chỉ định ngươi làm nhà tiên tri cho các dân.”

Ca ngợi Thượng Đế, Ngài luôn có kế hoạch đặc biệt cho những người Ngài kêu gọi. Thượng Đế đặt để chị và em mười năm trước có cơ hội được học cùng nhau tại ngôi trường phổ thông trung học. Để rồi mười năm sau, Ngài kêu gọi chị trở thành con cái của Thượng Đế.
Gặp lại chị sau mười năm không liên lạc, nhưng giữa hai chị em lại có một sự gần gũi rất đặc biệt. Chị sẵn sàng chia sẻ với em nhiều điều về cuộc sống của chị. Em thật bất ngờ khi lần đầu tiên đến buổi chia sẻ về Thánh Kinh, lòng thương xót của Chúa Giê-xu đã chạm đến trái tim chị. Thông điệp từ lời Thánh Kinh đã đánh động tấm lòng mà chị nói với em rằng nó đã chai cứng sau những tổn thương trong cuộc sống. Em cứ nghĩ cuộc sống của chị đã rất đủ đầy và hạnh phúc sau khi những ước mơ về tấm bằng Đại học, về một nghề nghiệp mà chị yêu thích được đáp ứng. Nhưng những điều đó không đủ để lấp đầy những khoảng trống trong lòng chị. Biết ơn Thượng Đế, Ngài đã thấu hiểu và dành cho chị một tình yêu thương đặc biệt, một kế hoạch mà Ngài đã định từ trước.
Chị quyết định ngồi xuống tìm kiếm Thượng Đế sau vài lần đến Bible Talk. Công việc có nhiều bận rộn và áp lực làm chị không tập trung. Nhưng khi được các chị em giúp đỡ, chị bắt đầu yêu thích việc đọc Thánh Kinh, vui mừng nhận lời dạy dỗ của Thượng Đế cả những lần vật lộn với lời Thánh Kinh khi đối diện với tấm lòng mình. Chị luôn sẵn sàng để nói lên những thắc mắc, những điều chưa hiểu. Chị bắt đầu cảm nhận sâu sắc về sự hy sinh của Chúa Giê-xu cho cuộc sống của mình và mong muốn cuộc sống mình trở nên bình an và ý nghĩa hơn.
Ngày 19/5/2024 Hội Thánh Cần Thơ vui mừng chào đón chị Hà Kiều bước vào gia đình của Thượng Đế, trở thành con gái của Ngài. Em tin rằng hành trình sắp tới của chị sẽ thật hạnh phúc và tràn đầy những ân phúc của Thượng Đế. Chúc chị sẽ có một đời sống đầy đam mê và nhiều ước mơ cho Nước Trời của Thượng Đế.

Người viết: Yến Oanh