Sứ mệnh
SỨ MỆNH
"Tìm Biết, Tin Cậy Thượng Đế và
Giúp Người Khác Tìm Biết, Tin Cậy Ngài"
Sứ mệnh
Tầm nhìn
TẦM NHÌN
Hội thánh là gia đình tâm linh của Thượng Đế, đặt Chúa Giê-xu là trung tâm, nơi mọi người đi theo Chúa Giê-xu và được biến đổi bởi tình yêu của Ngài, trở nên giống như Chúa Giê-xu và cùng nhau xây dựng Hội thánh phát triển khắp nơi
Tầm nhìn
GTCL sự tăng trưởng
GTCL sự tăng trưởng
Tình yêu thương
Tình yêu thương
Sứ mệnh
Sứ mệnh
previous arrow
next arrow

Nhóm trẻ em

NHÓM TRẺ EM – KIDS KINGDOM – VNCOC

Nhóm trẻ em tại TPHCM

* Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Nhóm trẻ em (Kids Kingdom – VNCOC):

  • Giai đoạn 10 năm đầu của Hội Thánh Chúa Cứu Thế Giê-xu tại Việt Nam (1994 – 2004):

Nhóm trẻ em chỉ là nơi để các các giáo viên (chị em) hỗ trợ cha mẹ trông coi và vui chơi với các con trong thời gian cha mẹ tham gia buổi thờ phượng Chúa. Do tính chất đặc thù của Hội thánh, Nhóm trẻ em luôn sẵn sàng linh hoạt “di động” theo nhu cầu của Hội Thánh lúc bấy giờ: được tổ chức tại phòng karaoke, nhà của môn đệ hoặc 01 nơi riêng biệt tại khu vui chơi, nhà hàng … để các con có thể vui chơi cùng nhau.

  • Giai đoạn từ 15 năm đến 20 năm (2009 – 2014):

Hội Thánh Chúa Cứu Thế Giê-xu tại Việt Nam (VNCOC) chứng kiến sự ban phúc dồi dào của Thượng Đế qua số lượng môn đệ, hôn nhân và đặc biệt con cái ngày càng gia tăng không chỉ về số lượng mà còn gia tăng sự trưởng thành, khôn lớn. Cha mẹ tiếp tục mơ ước và mong muốn các con được nuôi dưỡng và phát triển không chỉ về thể xác (bề ngoài) mà còn những bản tính tâm linh, phẩm chất (bên trong) bằng lời Chúa… Đó cũng chính là lý do để Nhóm trẻ em có những điều chỉnh, hình thành các lớp theo từng độ tuổi thích hợp những quy chuẩn và bài học phù hợp để chuẩn bị cho bước phát triển vững chắc hơn trong tương lai.

  • TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI :

Nhóm trẻ em sẽ là nơi các con yêu thích đến để học, vui chơi, hình thành và phát triển những bản tính tâm linh để trở thành môn đệ khi trưởng thành và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

  • SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI :
  1. Xây dựng môi trường giảng dạy tâm linh, nuôi dưỡng tình thương, ấm áp và an toàn để giúp con trẻ phát triển những bản tính tâm linh và những kỹ năng xã hội.
  2. Tổ chức các chương trình giảng dạy được biên soạn phù hợp và các hoạt động trong lớp và bên ngoài nhằm giúp trẻ có những trải nghiệm học tập thực tế.
  3. Đào tạo đội ngũ giáo viên giảng dạy cho Nhóm trẻ em có kỹ năng, chuyên môn cao không chỉ đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong Hội Thánh VNCOC.

* CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY:

Các chương trình giảng dạy hướng đến mục tiêu giúp con bước đầu hình thành và xây dựng những bản tính: trung thực, kiên nhẫn, yêu thương, tự chủ, cho tặng, lòng biết ơn…kết hợp với những câu chuyện từ Thánh Kinh để giúp các con không chỉ có những sự hiểu biết nhất định về Thượng Đế và Thánh Kinh mà cùng với cha mẹ để xây dựng những gia đình tâm linh theo ý muốn của Thượng Đế.

* CÁC LỚP HỌC THEO CẤP ĐỘ:

Hiện nay, Nhóm trẻ em đang cung cấp chương trình giảng dạy dành cho các con với các cấp độ:

Lớp A (từ 18 tháng – dưới 5 tuổi)

Lớp B (từ 5 tuổi – dưới 8 tuổi)

Lớp C (từ 8 tuổi – dưới 10 tuổi)

Lớp D (từ 10 tuổi – 12 tuổi)

Chương trình Sống Hết Mình (con tuổi preteen)

  • Giai đoạn từ năm 20 đến năm 25 (2014 – 2019):

Nhóm trẻ em tiếp tục tăng trưởng không chỉ về số lượng mà còn tiếp tục hình thành ở các thành phố khác: Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng. Thượng Đế tiếp tục ban phúc cho Nhóm trẻ em khi nhiều người con trưởng thành đã được baptem để trở thành những người con cái tin Chúa, bắt đầu cuộc sống với nhiều ước mơ, xây dựng cuộc sống cho Thượng Đế để toả sáng và ảnh hưởng đến con người. Thượng Đế sẽ tiếp tục làm cho Nhóm trẻ em lớn lên.